Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Trong suốt quá trình mang thai, hầu hết chị em đều phải chịu đựng tình trạng mỏi và đau khắp toàn thân, đặc biệt là ở hai chân, vì chúng phải hoạt động nhiều và nâng nhấc toàn bộ trọng lượng cơ thể.

Hiệp hội Chăm sóc và chữa bệnh chân Mỹ vừa đề xuất những hướng dẫn dưới đây, nhằm giúp chị em giảm bớt tình trạng đau và mỏi hai chân trong suốt giai đoạn thai nghén:

- Thư giãn hai chân bất cứ khi nào có thể. Tránh ngồi xếp bằng hoặc chân nọ bắt chéo chân kia, vì các tư thế này có thể ngăn cản quá trình tuần hoàn máu xuống hai chân, dễ dẫn đến tình trạng bị tê chân.

- Khi phải ngồi làm việc lâu, nên co duỗi hai chân thường xuyên giúp khí huyết lưu thông.

- Nên mang những đôi giày có khả năng nâng đỡ, thích hợp và vừa vặn với bàn chân. Đồng thời, bạn cũng cần thay đổi kích cỡ giày thường xuyên theo từng giai đoạn của thai kỳ.

- Nếu bạn có bàn chân bằng phẳng, hãy sử dụng giày ba ta (có đế bằng) để đi bộ hoặc luyện tập hàng ngày.

- Không mang những đôi giày cao gót, chỉ nên mang những đôi giày có đế thấp và bằng.

- Khi chân bạn có cảm giác tê, hãy đi dạo một quãng để khí huyết lưu thông. Và để giúp ngăn ngừa chứng tê chân, bạn nên thường xuyên luyện tập các cơ bắp ở chân bằng cách nhón gót từng chân một, rồi xoay mắt cá chân vòng sang trái và sang phải.

(Theo Health Discovery) - Nguồn Phunuonline.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Dị dạng động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformations of the Brain) - BSNT

26-11-2017 Hits:79 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Dị dạng động tĩnh mạch não (AVM) là bất thường bẩm sinh mạch máu trong não, xuất hiện do quá trình phát triển bất thường của hệ thống mạch máu, tạo ra sự thông thương trực tiếp giữa các động mạch não với tĩnh mạch não. DỊ DẠNG THÔNG ĐỘNG TĨNH MẠCH NÃO (Arteriovenous Malformations of the Brain) Robert A. Solomon, M.D., and E. Sander Connolly, Jr., M.D. N Engl J Med 2017; 376:1859-1866May 11, 2017DOI: 10.1056/NEJMra1607407 Người dịch: TS. BS. Ngô Mạnh Hùng Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức Dị dạng động tĩnh mạch...

Read more

Viết bình luận