Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học của Đại học công nghệ Eindhoven và Illinois ( Mỹ) đã tạo ra sự tăng trưởng canxi triphosphat trong khung collagen (quá trình khoáng hóa), giống như từng diễn ra trong cơ thể người.

Các nghiên cứu thấy rằng khung collagen không thụ động như một giá đỡ mà có vai trò kiểm soát quá trình hình thành canxi triphosphat, từ đó mà trực tiếp hình thành xương. Các phân tử sinh học đặc trưng lại có một vai trò khác: giữ canxi phosphat trong dung dịch cho đến khi bắt đầu có sự gia tăng khoáng hóa. Kính hiển vi điện tử CryoTitan có độ phân giải cao, cho phép khảo sát các mẫu vật vốn có tính đông lạnh rất nhanh, nhờ vậy mà nắm được cả quá trình hình thành xương, thậm chí nắm được các phân tử riêng biệt.

Xương nhân tạo

Dựa trên các nghiên cứu từ phòng thí nghiệm, Viện nghiên cứu Istec (Italia) đang phát triển loại xương nhân tạo này để cấy ghép. Việc cấy ghép xương nhân tạo chế tạo hệt như quá trình sinh học sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người bị hỏng xương vì không phải chờ vào quá trình tự phục hồi xương tự nhiên sẽ rất dài và cũng rất khó thực hiện với người quá cao tuổi.

 (Theo Science Daily) - Nguồn Suckhoedoisong.vn


Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Dị dạng động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformations of the Brain) - BSNT

26-11-2017 Hits:79 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Dị dạng động tĩnh mạch não (AVM) là bất thường bẩm sinh mạch máu trong não, xuất hiện do quá trình phát triển bất thường của hệ thống mạch máu, tạo ra sự thông thương trực tiếp giữa các động mạch não với tĩnh mạch não. DỊ DẠNG THÔNG ĐỘNG TĨNH MẠCH NÃO (Arteriovenous Malformations of the Brain) Robert A. Solomon, M.D., and E. Sander Connolly, Jr., M.D. N Engl J Med 2017; 376:1859-1866May 11, 2017DOI: 10.1056/NEJMra1607407 Người dịch: TS. BS. Ngô Mạnh Hùng Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức Dị dạng động tĩnh mạch...

Read more

Viết bình luận