Bệnh lạ: Bé gái không có cảm giác đau đớn

(ĐTĐ) – Bé gái Ashlyn Blocker, 12 tuổi, mắc một hội chứng đột biến gen bẩm sinh vô cùng hiếm, khiến cô bé không hề cảm thấy đau đớn.
 

Bé gái Ashlyn Blocker, người bang Georgia (Mỹ), chào đời với hội chứng đột biến gen bẩm sinh có tên là CIPA, khiến cô bé không có cảm giác đau đớn. Những trẻ em mắc hội chứng này thường tử vong trước khi lên 3 tuổi, nhưng Ashlyn, hiện 12 tuổi, vẫn rất  khỏe mạnh.

Tara và John Blocker, bố mẹ của Ashlyn phát hiện thấy con gái của họ có những dấu hiệu bất thường khi cô bé được 8 tháng tuổi. Ashlyn không bao giờ khóc khi đói hay khi bị phát ban. Một lần, mắt bị sưng tấy, nhưng cô bé cũng không có phản ứng đau đớn. Vì thế, Ashlyn đã được bố mẹ đưa đi khám mắt.

Bệnh lạ: Bé gái không có cảm giác đau đớn

Bé gái Ashlyn Blocker

“Các bác sĩ đã phát hiện thấy một vết trầy lớn trên giác mạc con gái tôi. Họ rất ngạc nhiên khi con bé không hề cảm thấy đau đớn”, anh John Blocker cho biết.

Sau lần thăm khám đó, Tara và John Blocker biết Ashlyn mắc hội chứng không cảm nhận được đau đớn CIPA. Những năm sau đó, tình trạng của Ashlyn ngày càng trở nên nghiêm trọng. Cô bé thường xuyên tự làm thương mình, tự cắn bàn tay, đốt ngón tay hay tự đánh vào mình gây ra thương tích. Vợ chồng John Blocker cho biết họ đã phải cuốn băng vào các đầu ngón tay của con gái để tránh cô bé tự gây thương tích cho mình.

Mới đây, Tara và John Blocker đã đưa con gái mình tới trường đại học Florida cùng với những đứa trẻ bị CIPA khác để được các nhà khoa học tại đây  nghiên cứu về căn bệnh và tìm ra phương pháp điều trị. Bởi vì hội chứng này vẫn chưa có biện pháp điều trị hữu hiệu.

Các nhà khoa học hy vọng việc nghiên cứu Ashlyn và những đứa trẻ đồng cảnh ngộ khác có thể giúp phát triển một phương pháp điều trị mới dành cho những bệnh nhân mắc hội chứng CIPA.

Theo Daily Mail – Kienthuc.net.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm