fbpx
Viện điện tử

Bí ẩn cậu bé 6 tuổi “hút” được cơn đau

(ĐTĐ) – Ivan Stoiljkovic, 6 tuổi, có thể sử dụng từ trường trong cơ thể để làm giảm cơ đau cho người khác. Cậu bé đã dùng tay xoa lên bụng để làm giảm cơn đau dạ dày cho ông nội và cậu cũng đã giúp một người hàng xóm giảm đau sau khi bị tai nạn máy kéo.

 

Nhiều người nhận xét, cho biết khi cậu bé đưa tay xoa lên vùng bụng, họ cảm thấy rất nóng và làm những cơn đau tan biến ngay sau đó. Cậu bé này còn có thể hút những vật bằng kim loại, như thìa, điện thoại di động, chảo rán, điều khiển ti vi,…

Những cơn đau: Chuyện nhỏ. Hút là hết!

Ivan Stoiljkovic, 6 tuổi, có sở thích giống như những đứa trẻ cùng tuổi khác ở thành phố Koprivnica (Croatia) – nơi cậu bé đang sinh sống. Ivan thích chơi đá bóng trong vườn và vui chơi cùng gia đình. Nhưng Ivan có một điểm khác biệt so với những đứa trẻ cùng tuổi khác là Ivan còn có thể sử dụng từ trường trong cơ thể để làm giảm cơ đau cho người khác. Hôm đó, cả nhà vừa ăn xong bữa cơm trưa chưa đầy 5 phút, ông Ivo Stoiljkovic, ông nội của Ivan bỗng lên cơn đau dạ dày đến toát mồ hôi.

Ông nghe theo lời dặn của bác sỹ điều trị: Khi đang đau, bệnh nhân cần phải đứng im, ngừng mọi cử động, nếu đang ở nhà hoặc không phải trong bệnh viện thì cần nằm yên, hoặc theo tư thế nửa nằm nửa ngồi, tránh di chuyển; mọi người đỡ ông lên giường nằm. Thông thường chừng 20 phút thì ông đỡ đau, nhưng không hiểu sao lần này làm đến tận 1 – 2 giờ, đã uống thuốc theo đơn kê của bác sỹ điều trị mà cơn đau dạ dày của ông vẫn không thấy thuyên giảm. Không thể lừng chừng, gia đình gọi xe cấp cứu.

Trong lúc chờ xe tới, đứng bên cạnh ông, thương ông nội Ivan nhẹ nhàng vén áo ông lên, rồi nhẹ nhàng, từ từ xoa vào vùng bụng của ông. Lúc đó ý niệm và hành động của Ivan không có gì đặc biệt mà đó chỉ là hành động bình thường bởi mỗi khi ai đau ở đâu đó vẫn thường dùng tay xoa nhẹ vào chỗ đó để “cho đỡ đau” như một phù phép mà thôi. Bỗng ông Ivo thấy vùng bụng của mình nóng ran lên. Bàn tay của Ivan xoa đến đâu, ông có cảm tưởng da của mình căng ra, lỗ chân lông mở rộng hơn. Đến lúc này, dường như toàn vùng bụng của ông muốn “bốc hơi”.

Thấy lạ, nhưng ông vẫn bình tĩnh, lắng nghe sự chuyển biến mạnh đang diễn ra trong cơ thể mình. Đến lúc này, ông có cảm giác bằn tay của Ivan giống như một chiếc máy laser, hay đại loại như chiếc bàn là điện. Thấy ông không kêu đau như trước, Ivan vui mừng tiếp tục xoa vùng bụng ông. Lúc đó Ivan và mọi người trong nhà ai cũng thầm nghĩ: Ông nội quý cháu trai quá. Đau đến như thế mà chỉ cần bàn tay cháu xoa nhè nhẹ là… nằm im.

Cứ như thế 10 phút trôi qua, ông Ivo tỉnh táo ngồi dậy và tuyên bố: “Những cơn đau tan biến ngay sau đó. Không cần gọi xe cấp cứu nữa đâu”. Rồi ông cười, vỗ nhẹ vào vai Ivan và bảo “Cảm ơn cháu trai nhiều!” trước sự ngạc nhiên của tất cả thành viên trong gia đình. Lúc này, ông mới kể lại “quá trình hết đau” của mình. Từ đó, Ivan mới biết khả năng “hút” cơn đau của mình. Và cũng kể từ khi đó, Ivan đảm nhiệm trách nhiệm “thầy thuốc” giảm cơn đau dạ dày của ông nội mà không cần dùng các loại thuốc giảm đau như trước kia nữa. Khả năng kỳ lạ của Ivan được truyền đi rất nhanh trong làng, họ bán tính bán nghi.

Thêm một trường hợp nữa là chị Khainar – người hàng xóm của nhà Ivan. Sau một lần làm việc nặng, chị bị đau cổ, mỏi, tê buốt cảm giác như kiến bò ở cánh tay bên trái, lan ra các ngón tay, rất khó chịu. Chị đi khám và cắt thuốc bắc uống, sau 2 tháng uống thuốc sắc nhưng bệnh gần như không thuyên giảm.

Rồi những cơn đau cổ tiếp tục xuất hiện, lan sang bờ vai trái khiến chị không quay, không ngửa cổ, không cúi được, 4 – 5 tháng liền chị phải nằm nghiêng một bên khi ngủ và mỗi khi trở mình thì rất khó khăn. Rồi cơn đau dữ dội phát triển xuống cánh tay, khiến chị bị teo cơ tay. Chị đi khám lại và được biết mình bị thoái hóa đốt sống cổ.

Bí ẩn cậu bé 6 tuổi “hút” được cơn đau

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
Ivan Stoiljkovic

Chị có sử dụng theo phương pháp điều tra của bác sỹ chuyên gia với hy vọng giảm bớt các cơn đau. Tuy nhiên, thuốc phải ngấm dần khó có thể đỡ ngay tức khắc, trong khi đó những cơn đau vẫn hành hạ chị thường xuyên trong ngày. Mỗi lần lên cơn đau dữ dội, hễ Ivan có nhà là gia đình chị lại gọi cậu sang “hút” đau cho chị. Pháp đồ điều trị không có gì kỳ quặc hay thay đổi, Ivan vẫn giữ cái bài: xoa bàn tay lên chỗ đau, di đi dị lại.

Vài phút sau, chị Khainar đã đỡ đau rất nhiều. Đến nay, kết hợp với dùng thuốc theo đơn và nhờ Ivan “hút” đau, chị Khainar có thể quay cổ, nghiêng người, cúi được, vận động thoải mái. Tiếng đồn xa nhưng vì Ivan còn nhỏ và tránh những cuộc thử nghiệm nên gia đình ông Ivo Stoiljkovic đã từ chối những lần xin được Ivan “hút” đau của người dân nơi khác. Ivan chỉ nhận “hút” đau cho người thân, người trong làng.

Người có từ trường đặc biệt mạnh?

Theo giáo sư y khoa A.Kurjak người Croatia thì khả năng của Ivan Stoiljkovic có thể có. Ivan Stoiljkovic không phải là người duy nhất trên thế giới có khả năng “hút” đâu từ người khác. Thực ra trong y khoa đã từng nghi nhận những trường hợp có hiện tượng tương tự. Ví dụ, bệnh nhân bị đau, ông ấy chỉ cần xé cho mảnh giấy đắp vào vết đau là tự nhiên bệnh nhân sẽ khỏi. Về bản chất thì những mảnh giấy đó chỉ là những mảnh giấy bản, nhìn không có gì khác lạ so với mảnh giấy bình thường.

Hay trường hợp một người có khả năng đặc biệt chữa hóc xương bằng cách nung lưỡi dao nóng đỏ lên rồi hà hơi vào lưỡi dao, sau đó thổi phì phì vào người bị hóc xương thì tự nhiên người đó khỏi hóc… Ngoài ra còn có rất nhiều trường hợp khác có kiểu chữa bệnh hết sức kì quái mà chúng ta chưa khám phá hết. Theo ông A.Kurjak, những người có khả năng đặc biệt như vậy, họ đã truyền cho người bệnh một nguồn năng lượng nhất định nào đó thông qua một vật thể hoặc trực tiếp đến người bệnh. Nhưng xét về hình thức để đem giải thích thì chúng ta thấy không “ăn khớp” gì với khoa học hiện đại.

Nó có cùng bản chất là bằng cách nào đó, người ta truyền cho người bệnh một luồng sóng, một nguồn năng lượng trực tiếp hoặc thông qua một vật thể. Cái vật thể đó, có thể là cốc nước hay là một mảnh giấy… Ivan Stoiljkovic thì từ bàn tay truyền trực tiếp cho người bệnh từ trường của mình.

Ông A.Kurjak cũng giải thích thêm, đối với bác sĩ y học năng lượng và nhà ngoại cảm dùng bàn tay dò dọc cơ thể, giải mã căn nguyên bệnh tật. Theo lý luận y học phương Đông, bệnh do thất tình (hỷ, nộ, ái, ố, bi, kinh, khủng) và lòng tham, sân, si làm tổn thương thần khí cũng như mất cân bằng âm dương của cơ quan, nội tạng.

Một nguyên nhân khác là năng lượng âm tính của người nào đó tác động, gây bệnh. Năng lượng âm tính đó phát ra từ con người bất hảo có tâm ác độc, từ cơn giận giữ hận thù. Những tình cảm này tạo thành xung năng lượng mạnh, “đánh” vào vỏ trường sinh học đối phương. Nạn nhân vô tình tiếp xúc với trường năng lượng âm tính đó sẽ có cảm giác mệt mỏi, bồn chồn, lo âu.

Các bác sỹ y học năng lượng, các nhà ngoại cảm, khí công, yoga thường dùng năng lượng sinh học mạnh của mình chuyển ra 2 bàn tay để triệt tiêu “lỗ hổng” trường sinh học, vùng hào quang gờ, lõm hoặc nơi có cảm giác bệnh lý của bệnh nhân. Những vùng này được bổ sung năng lượng đạt đến mức đầy đủ theo hằng số sinh lý bình thường. Lúc đó, chức năng tự điều chỉnh của tế bào, mô và cơ quan nội tạng đó phục hồi, bệnh được đẩy lùi.

Theo đó có thể nói, các bệnh đều xuất phát từ rối loạn cân bằng năng lượng trong trường sinh học. Chữa bệnh là làm ổn định sự rối loạn đó và bổ sung năng lượng thiếu hụt, đồng thời tẩy sạch các kênh năng lượng (các kinh mạch) nằm dọc theo cột sống không để đoạn nào bị tắc nghẽn. Nếu y học hiện đại bổ sung thêm phần y học năng lượng thì sẽ chữa được nhiều bệnh chưa chuyển thành triệu chứng thực thể.

Đến “hút” những vật bằng kim loại!

Ngoài ra, Ivan còn có thể hút những vật bằng kim loại, như thìa, điện thoại di động, cháo rán, điều khiển TV,… Theo gia đình của cậu bé, Ivan có thể hút tổng cộng 25kg kim loại. Ivan đã một đoạn video công bố trên trang MSNBC để chứng minh khả năng này. Tuy nhiên, Benjamin Radford, Tổng biên tập tạp chí Skeptical Inquirer, nói rằng những người đó không phát ra từ trường. “Khi xem những đoạn video đó, trong rất nhiều trường hợp bạn sẽ thấy người biểu diễn ngả người ra phía sau một chút. Nếu cơ thể có lực từ và lực từ đó mạnh hơn lực hút của trái đất, theo quy luật người biểu diễn có thể ngả về phía trước mà đồ vật vẫn dính trên da. Đó là một trong những lý do giúp chúng ta kết luận chẳng có từ trường nào cả”, Radford phát biểu với trang Life’s Little Mysteries.

Radford khẳng định các nhà khoa học thường kiểm tra cơ thể những “người nam châm” để xem họ thực sự phát ra lực từ hay không. Kết quả cho thấy họ không phát ra lực từ. Chẳng hạn, khi họ đeo một la bàn trên cổ, kim của nó không chỉ về phía họ. Nếu cơ thể người phát ra lực từ đủ mạnh để hút chiếc thìa thì đương nhiên lực hút phải tác động tới la bàn. Nhưng trên thực tế kim của la bàn chỉ về phía bắc do tác động của cực từ bắc của địa cầu.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn không hiểu tại sao những vật có bề mặt nhẵn – như thìa và đĩa – có thể dính chặt vào da một số người. Gabor Somorjai – một giáo sư hóa học và chuyên gia về các hiện tượng trên bề mặt vật thể của Đại học California tại Mỹ – cũng nói rằng hiện tượng đồ vật dính trên da có bản chất đơn giản. Theo ông, làn da của người được bao phủ bởi mỡ và dầu.

Bạn có thể làm sạch chúng bằng xà phòng, song chỉ chưa tới một phút sau dầu sẽ lại xuất hiện. Mỡ trên da người có năng lượng bề mặt thấp do nó là chất lỏng. Liên kết giữa các nguyên tử của mỡ tương đối yếu. Ngược lại, kim loại có năng lượng bề mặt lớn do liên kết giữa các nguyên tử kim loại rất mạnh và khó bị phá vỡ. Như vậy, những thứ bằng kim loại có xu hướng gắn kết mạnh với mỡ.

Các lập luận trên cho thấy Ivan không phát ra lực từ, mà chỉ là một cậu bé có làn da cực nhẵn và dính.

Nguồn Phunutoday.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status