fbpx
Viện điện tử

Cảm xúc được yêu làm giảm bệnh thấp khớp

(ĐTĐ) – Những người đã từng một lần nếm trải tình yêu say đắm đều tin tưởng rằng không có những cảm xúc này họ không thể sống được đến ngày nay. Các bác sĩ tâm lý thì nói rằng, tình yêu cho ta sức mạnh, tô thêm màu sắc cho những ngày đen tối và giúp ta điều chỉnh lại phong cách sống.

 

Tuy nhiên, từ những dữ liệu khoa học gần đây người ta còn đi đến các kết luận rằng tình yêu còn có tác dụng chữa một số bệnh tật.

Cảm xúc được yêu làm giảm bệnh thấp khớp

Các nhà y học Anh trên Tạp chí y khoa The Lancet khẳng định những người có một gia đình hạnh phúc có thể giảm được sự đau đớn do bệnh viêm khớp thấp (arthritis rheumatica). Đó chính là bệnh thường gặp nhất ở những người cao tuổi. Thấp khớp là một trong những bệnh nặng nhất, xuất hiện khi người ta bắt đầu bước vào lứa tuổi 40, và phụ nữ bị mắc nhiều hơn nam giới. Triệu chứng chủ yếu của bệnh thấp khớp là đau ở những khớp xương, người yếu hẳn đi và ban đêm thường mất ngủ.

Theo các nhà khoa học không gì làm giảm nhẹ bệnh này tốt hơn là tình thương yêu của người bạn đời của mình. Trong một công trình nghiên cứu với sự tham gia của trên 260 bệnh nhân bị thấp khớp đã được các bác sĩ kết luận diễn biến của bệnh không chỉ phụ thuộc vào tình trạng hôn nhân mà còn phụ thuộc vào trạng thái hạnh phúc hay không của những cuộc hôn nhân đó.

Chỉ sự hoàn thuận trong gia dình mới có thể chữa trị được bệnh viêm khớp thấp và những sự buồn bực khó chịu vì chuyện gia đình là nguyên nhân chính làm cho bệnh của những người cao tuổi trầm trọng lên.

Kết luận được các tác giả của công trình nghiên cứu rút ra là ở tuổi già, chính hạnh phúc gia đình giúp người ta khoẻ mạnh và tránh được nhiều bệnh tật.

 Theo Hot-info – Nguồn Vietnamnet.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
Original price was: 11.550.000₫.Current price is: 10.990.000₫.
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status