fbpx
Viện điện tử

Cậu bé mắc bệnh… không biết đau

(ĐTĐ) – Mắc một hội chứng hiếm gặp, cậu bé Oliver Jebson 4 tuổi ở Anh không cảm nhận được nỗi đau về thể xác, thậm chí khi bị bỏng hay ngã.

 

Cha mẹ của Oliver luôn phải coi chừng để con không chạm vào những đồ vật nóng hay sắc nhọn, bởi cậu bé không thể cảm nhận được sự đau đớn và không để ý khi tự làm đau mình. Haley, mẹ của Oliver, cho biết: “Cháu phải chịu đựng rất nhiều thứ. Cháu không biết đau là gì và điều đó thật nguy hiểm. Có một lần Oliver bị ngã, răng hàm dưới đâm sâu vào môi trên của cháu mà cháu không hề có biểu hiện gì. Tôi nhớ lần duy nhất cháu khóc là do bực bội”.

Cậu bé mắc bệnh… không biết đau

Oliver (bên phải) cùng cha mẹ và anh trai.

Căn bệnh tai quái mà Oliver mắc phải ngay sau khi chào đời là hội chứng Cornelia de Lange. Căn bệnh ảnh hưởng chỉ một trong 50.000 trẻ em. Đây là một dạng hiếm gặp của bệnh lùn bẩm sinh. Nó không chỉ khiến Oliver chậm phát triển mà còn làm mất đi cảm giác đau.

Trước đó, các bác sĩ điều trị cho Oliver đã cảnh báo rằng cậu bé khó có thể qua khỏi sau sinh nhật lần thứ hai. Nhưng thật kỳ diệu, Oliver vẫn vượt qua điều kiện bệnh và có những tiến triển không ngờ. Sau 6 lần phẫu thuật và nhiều lần phải nhập viện, Oliver gần đây đã đi được những bước đầu tiên và bập bẹ biết nói.

Theo DM – Nguồn Baodatviet.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Giá gốc là: 3.600.000₫.Giá hiện tại là: 3.290.000₫.
10.990.000
Mua
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Giá gốc là: 3.700.000₫.Giá hiện tại là: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status