fbpx
Viện điện tử

Cô bé mang ống dẫn dịch chảy từ não xuống dạ dày

(ĐTĐ) – Cô bé Melissa Peacock sống tại Bradford, Anh đang mắc căn bệnh về não khiến cô bé bị chứng đau nửa đầu. Các bác sĩ đã đặt một ống dẫn chất lỏng từ não xuống dạ dày.

English >>

Cô gái 17 tuổi này bị căn bệnh não hiếm gặp nên có một cuộc sống không bình thường. Cô bị chứng máu lên não vì vậy mà dịch tủy sống của cô trào lên sọ. Điều này có nghĩa là não cô bị chèn ép liên tục.

Cô bé mang ống dẫn dịch chảy từ não xuống dạ dày

Hình ảnh X Quang đầu Melissa.

Giờ cô bé được điều trị bằng phương pháp đặc biệt. Có một ống dẫn nhỏ được nối giữa sọ và dạ dày cho phép Melissa có thể kiểm soát được cuộc sống của mình.

Melissa đã  mắc căn bệnh này từ 9 năm nay. Vì căn bệnh này mà cô nhìn không rõ mọi vật. Đã có 9 cuộc phẫu thuật để chữa trị nhưng đều thất bại, cuối cùng các bác sĩ quyết định tiến hành phẫu thuật nối ống dẫn dịch để làm giảm áp lực cho não cô bé.

Các kỹ thuật viên đã đặt một chiếc ống nhỏ vào não của Melisa để dẫn những dịch lỏng từ não chảy thẳng vào dạ dày cô bé. Chất lỏng này sẽ được “giải quyết” cùng với những gì cô ăn vào.

Cô bé nói: “Tôi bị sốc khi biết chính xác các bác sĩ có phương án chữa trị như vậy. Các bạn tôi sẽ nghĩ rằng thật kỳ quái khi dạ dày tôi “tiêu hóa” cả dịch từ não. Nhưng tôi không quan tâm vì nhờ phương pháp chữa trị này mà cuộc sống của tôi được cải thiện hơn”.

Melissa từng phải chịu những cơn đau dữ dội vì vậy, cô đã đồng ý có cuộc phẫu thuật kỳ lạ này. Trước ngày phẫu thuật, Melissa từng mất ngủ vài tuần vì đau. Mẹ cô bé, chị Carolyne đã được các bác sĩ nói về căn bệnh của cô.

Ban đầu, khi Melissa có những cơn đau dữ dội, các bác sĩ đã tưởng rằng trong đầu cô có khối u. Nhưng sau khi chụp phim, họ mới biết nguyên nhân căn bệnh này.

Các bác sĩ dự kiến châm lỗ ở xương sống của cô  để dẫn chất lỏng từ đây ra ngoài nhằm giảm lực ép lên não.

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua

Tuy nhiên, phương pháp đó cũng không hiệu quả vì chất lỏng từ xương sống tiếp tục xuất hiện và gây áp lực cho não Melissa và cô lại bị đau.

Cuối cùng bác sĩ quyết định sử dụng phương pháp triệt để hơn là đặt ống dẫn từ não xuống dạ dày. Và phương pháp này đã có hiệu quả.

Melissa cho biết, “khi vào trung học, bạn bè tôi thường rủ đi dã ngoại cuối tuần nhưng tôi không thể đi vì bị đau đầu và không nhìn rõ gì cả. Mọi người không thể hiểu có chuyện gì xảy ra với tôi vì tôi trông vẫn rất khỏe mạnh”.

Sau cuộc phẫu thuật này tôi có thể đi nghỉ dài ngày và có thể bắt đầu thấy thoải mái hơn. Từ nay tôi có thể kiểm soát chính cuộc sống của mình.

Theo DailyMail – Vtc.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status