fbpx
Viện điện tử

Điều trị chứng viêm xơ cơ

(ĐTĐ) –  Nếu bạn bị cúm, hãy nghỉ ngơi một vài ngày trên giường, và bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn. Nhưng viêm xơ cơ thì hoàn toàn khác. Các triệu chứng nhẹ, chưa bao giờ được điều trị, và không có một phương thuốc nào áp dụng cho tất cả mọi người. Vì những lý do này, các bệnh nhân viêm xơ cơ nên hình thành một phương pháp điều trị riêng cho mình để giảm đến mức tối thiểu tính chất nghiêm trọng của các triệu chứng. 

 

Xác định các triệu chứng 

Cơn đau lan rộng và mãn tính là những dấu hiệu nhận biết của bệnh viêm xơ cơ. Nó được chẩn đoán bởi sự hiện diện của yếu tố nhạy cảm ở 18 điểm đặc biệt của cơ thể, với ít nhất 11 trong 18 điểm đó nhạy cảm bất thường, thậm chí cả khi chạm nhẹ. Mệt mỏi, buồn ngủ, các vấn đề về trí nhớ và tập trung (thường được gọi là “tình trạng mù mờ do xơ”) cũng thường là các triệu chứng phổ biến của viêm xơ cơ. Bạn cũng có thể trải qua tình trạng hội chứng chân không nghỉ ngơi, hội chứng ruột kích thích, đau bụng kinh, trầm cảm, mắt khô, lo lắng và đau đầu. Hãy chắc chắn bạn đã kể cho bác sĩ tất cả triệu chứng để bác sĩ có thể điều trị hết.

Điều trị chứng viêm xơ cơ

Giảm stress, chế độ ăn khỏe mạnh và tập thể dục đều đặn có thể giảm những cơn bùng phát đau xơ cơ.

Tìm ra thuốc thích hợp Hiện giờ,pregabalin (Lyrica), duloxetine (Cymbalta) và milnacipran (Savella) là những thuốc duy nhất được FDA công nhận điều trị các cơn đau do xơ cơ. Chất chống trầm cảm 3 vòng thường được nhận thấy là thuốc có hiệu quả nhất để trị xơ cơ, đặc biệt các vấn đề mệt mỏi và buồn ngủ đáp ứng rất tốt với thuốc chống trầm cảm này. Nhưng đối với các thuốc giảm đau khác, từ ibuprofen không kê đơn đến thuốc narcotics phải kê đơn cũng được sử dụng. 

Hãy nói với bác sĩ về thuốc nào cho bạn cảm giác giảm đau tốt nhất, với ít tác dụng phụ nhất. Vì có nhiều thuốc được lựa chọn nên bạn cần sử dụng thử nghiệm để giúp xác định đâu là thuốc tốt nhất. Nếu chất chống trầm cảm không hiệu quả, bạn có thể cần kết hợp các trị liệu về giấc ngủ và thuốc giãn cơ trong kế hoạch điều trị.

Khám phá những phương pháp điều trị thay thế  Đối với nhiều người, massage và châm cứu cũng hiệu quả như Pilates, “tai chi” hay điều trị bằng phương pháp nắn xương, và việc bổ sung một chế độ ăn đa dạng có thể góp phần giảm đau. Bạn cũng có thể tìm được nhiều điều hữu ích khi đi khám ở bác sĩ, người mà giúp kết hợp tốt giữa việc bổ sung thuốc vào trong chế độ tập luyện của bạn. 

Thực hiện những thay đổi khỏe mạnh  Giảm stress, chế độ ăn khỏe mạnh và tập thể dục đều đặn có thể giảm những cơn bùng phát đau xơ cơ, vì thế thay đổi phong cách sống nên là một phần quan trọng trong kế hoạch điều trị của bạn. Ngủ cũng là một yếu tố quyết định để kiểm soát các triệu chứng. Tạo ra một kế hoạch điều trị thích hợp sẽ đòi hỏi sự hợp tác giữa bác sĩ chăm sóc sức khỏe riêng của bạn và (hoặc) bác sĩ vật lý trị liệu, bác sĩ liệu pháp thiên nhiên và các chuyên gia sức khỏe khác. Hãy bảo đảm tất cả mọi người đều biết rõ về kế hoạch điều trị của bạn và trao đổi với bác sĩ trước khi thực hiện một sự điều chỉnh nào đó. 

Theo YourTotalHealth

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
DMCA.com Protection Status