fbpx
Viện điện tử

Đừng để cơn đau phá vỡ niềm vui

(ĐTĐ) – Trong cuộc sống của con người, tình dục không chỉ đơn thuần là duy trì nòi giống, thỏa mãn bản năng mà còn là một kênh quan trọng kết nối yêu thương. Những người có đời sống gối chăn như ý muốn thường khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc và trường thọ hơn. Biết rằng cuộc sống phòng the cần thiết là thế, nhưng nhiều người vẫn đang dần để vuột nó khỏi vòng tay do… những cơn đau mạn tính.

 

Vẫn biết rằng rất khó để có tâm trạng yêu đương khi bạn đang bị nhức đầu, vai gáy mỏi rã rời, hay bụng nóng rát. Nhưng nếu không có biện pháp triệt để, dần dần các cơn đau sẽ chiếm một chỗ rất lớn trong cuộc sống của bạn và dần dần đánh bại các cảm xúc muốn được gần gũi. Cơn đau cũng khiến cho đối tác của bạn e dè, ngại ngần, rồi dần dần lảng tránh, rời xa để không bị bạn cáu gắt trong khi đang muốn đem lại niềm hạnh phúc cho bạn.

Nếu bạn thường xuyên bị các cơn đau mạn tính hành hạ khiến bạn ngại ngần hay không còn ham muốn thì ngoài việc điều trị bệnh, điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt, bạn cần nói với bác sĩ điều trị về vấn đề này. Sở dĩ như thế là vì trong phác đồ điều trị các bệnh đau mạn tính, ngoài việc kê thuốc chữa nguyên nhân, bác sĩ sẽ cho bạn dùng thuốc giảm đau. Các thuốc giảm đau này có thể giúp bạn thoải mái hơn, nhẹ nhõm hơn, nhưng một số loại thuốc làm giảm tình dục hoặc ức chế chức năng tình dục do tác động đến hệ thống thần kinh của bạn. Thuốc cũng có thể ảnh hưởng đến lưu thông máu và nội tiết tố – hai yếu tố quan trọng trong phản ứng tình dục. Hãy nói với bác sĩ về những thay đổi trong đời sống tình dục của bạn sau khi dùng thuốc để bác sĩ có thể thay thế hoặc điều chỉnh liều lượng thuốc hiện tại của bạn.

Đừng để cơn đau phá vỡ niềm vui

Các cơn đau khiến bạn không thoải mái, thậm chí cáu gắt, stress, vì vậy học cách kiểm soát cảm xúc cũng quan trọng như kiểm soát cơn đau. Trước tiên, bạn hãy học cách thích nghi và chấp nhận cơn đau mạn tính là một phần trong cuộc sống. Khi cảm nhận cơn đau sắp đến, hãy uống thuốc giảm đau để chặn trước cơn. Hãy làm tất cả những gì khiến bạn thấy dễ chịu nhất, thoải mái nhất, chẳng hạn uống một cốc nước mát, nghe một bản nhạc hay, tập một vài động tác thể dục, xoa bóp vùng bị đau.

Đừng cố một mình gánh chịu cơn đau. Cũng đừng e ngại cơn đau của bạn sẽ làm phiền người khác. Mà hãy nghĩ tích cực hơn bằng cách chia sẻ các cảm xúc, nỗi lo lắng và cả những điều mà bạn muốn với người tình của mình. Hãy thẳng thắn chia sẻ với bạn tình những cảm giác khiến bạn sợ yêu, không muốn yêu; hay cách yêu như thế nào khiến bạn thấy thoải mái nhất… giúp hai người hiểu nhau hơn để cùng tìm cách vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bên cạnh sự chia sẻ cảm xúc, bạn nên làm mới cho quan hệ của mình bằng những thử nghiệm mới. Tăng thời gian cho khúc dạo đầu là một cách hiệu quả trong việc tìm lại “lửa yêu”. Thử nghiệm những tư thế mới cũng là một cách được nhiều người lựa chọn. Và trong trường hợp hai người không thể yêu theo kiểu truyền thống, thì có thể áp dụng những kiểu yêu hiện đại như vuốt ve, tự kích thích, sử dụng các dụng cụ hỗ trợ khác… Quan hệ tình dục theo kiểu truyền thống hay hiện đại không quan trọng, miễn sao hai người thấy thỏa mãn và hạnh phúc là đủ.

Một điều quan trọng mà những người sống chung với các cơn đau mạn tính là cần lập kế hoạch cho sự gần gũi. Mới nghe thì thấy thiếu đi sự lãng mạn, nhưng trong thực tế, bạn sẽ thấy được đáp ứng nhiều hơn nếu bạn có kế hoạch trước. Chọn thời điểm yêu đương khi cơ thể bạn khỏe mạnh nhất, tạo không khí yêu đương lãng mạn nhất có thể và chọn khoảng thời gian rộng rãi nhất sẽ giúp bạn đạt được những cảm giác mà bạn mong muốn, đồng thời giảm những rủi ro mà cơn đau có thể đem lại.

Và cuối cùng, những người sống chung với các cơn đau mạn tính cần nhớ, yêu đương là bài thuốc giảm đau tự nhiên tốt nhất, ít tác dụng phụ nhất và dễ tìm nhất cho cả thể chất và tinh thần của bạn. Vậy thì sao không tận hưởng mỗi khi có thể!

 Nguồn Suckhoedoisong.vn

 

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status