fbpx
Viện điện tử

Dùng tế bào gốc mô mỡ điều trị bệnh lý xương khớp

(ĐTĐ) – Ngày 20/12, tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Hoàng Bắc, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết các chuyên gia đến từ Hoa Kỳ vừa tổ chức hướng dẫn kỹ thuật thực hiện các bước của công nghệ tế bào gốc mô mỡ, trong điều trị các bệnh lý viêm xương khớp mãn tính khớp gối cho các bác sỹ của bệnh viện.

 

Với công nghệ này, tế bào gốc mô mỡ sẽ được lấy bằng cách hút trực tiếp từ mỡ bụng của bệnh nhân và xử lý qua nhiều công đoạn. Sau đó, thành phẩm tế bào gốc thu được sẽ trộn lẫn với huyết tương giàu tiểu cầu lấy từ máu của bệnh nhân, rồi tiêm vào khớp gối của bệnh nhân để phát huy khả năng điều trị.

Tế bào gốc này sẽ làm việc như một hệ thống sửa chữa, tái tạo thông qua việc phân chia thành các tế bào chuyên biệt có chức năng tương ứng thay thế cho các tế bào hư, bệnh, giảm chức năng hay mất chức năng.

Dùng tế bào gốc mô mỡ điều trị bệnh lý xương khớp

Tế bào gốc (ảnh minh họa)

Theo bác sỹ Nguyễn Hoàng Bắc, công nghệ tế bào gốc mô mỡ có điểm nổi bật là lấy mô của chính người bệnh để sử dụng điều trị bệnh cho họ nên không cần thiết phải phụ thuộc vào ngân hàng mô và cũng không sợ phản ứng thải ghép của cơ thể. Trong tương lai không xa, công nghệ tân tiến này sẽ được đưa vào ứng dụng phổ biến hơn trong điều trị lâm sàng cho các bệnh nhân tại Việt Nam.

Các bác sỹ của Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã phối hợp với các chuyên gia Hoa Kỳ ứng dụng công nghệ tế bào gốc mô mỡ điều trị cho một bệnh nhân nữ bị viêm khớp mãn tính khớp gối. Đây là bệnh nhân đầu tiên được ứng dụng điều trị bằng công nghệ này tại bệnh viện./.

Nguồn TTXVN/Vietnam+


(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
DMCA.com Protection Status