Giấc ngủ hiệu quả hơn thuốc giảm đau

(ĐTĐ) – Theo một nghiên cứu mới đây thì ngủ thêm 2 giờ mỗi tối có thể giúp giảm độ nhạy cảm với đau và do đó còn hiệu quả hơn các thuốc giảm đau mạnh. Cụ thể, các nhà khoa học cho rằng ngủ 10 giờ mỗi tối (khuyến nghị trung bình là 8 giờ mỗi tối) có hiệu quả giảm đau hơn cả thuốc giảm đau codeine.
 

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 18 tình nguyện viên trong 4 tối và thấy rằng những người ngủ 10 giờ mỗi đêm có thể chịu đau do nóng lâu hơn 25 giây so với những người chỉ ngủ 8 giờ mỗi đêm.

Kết quả được đăng trên tạp chí Sleep cũng cho thấy tác động lớn hơn so với kết quả được thấy trong một nghiên cứu trước mà các tình nguyện viên đã được cho dùng thuốc giảm đau codeine 60mg.

Giấc ngủ hiệu quả hơn thuốc giảm đau

Tiến sĩ Timothy Roehrs thuộc Bệnh viện Henry Ford, Mỹ cho biết: ”Các kết quả của chúng tôi cho thấy tầm quan trọng của việc ngủ đủ với các chứng bệnh đau mạn tính khác nhau hoặc trong quá trình chuẩn bị làm các thủ thuật phẫu thuật chọn lọc”.

Theo Telegraph – Nguồn Anninhthudo.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm