fbpx
Viện điện tử

Giày cao gót làm gia tăng chứng viêm khớp

(ĐTĐ) – Độ cao của giày cao gót không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của người sử dụng mà còn có tác động rất lớn đến sức khỏe. Mới đây, các nhà khoa học Anh vừa phát hiện ra rằng: việc sử dụng giày cao gót thường xuyên có thể làm gia tăng nguy cơ mắc viêm khớp.

 

Lý giải cho điều này, GS. Anthony Redmond – chuyên khoa xương khớp – thuộc trung tâm chăm sóc sức khoẻ cộng đồng của Anh cho biết: các nghiên cứu cho thấy giày cao gót có thể khiến thay đổi cấu trúc xương, khớp, làm gia tăng áp lực lên bàn chân, mắt cá chân và khớp gối. Điều này gây ra đau đớn và tạo sức ép lên các khớp xương, ảnh hưởng về lâu dài là dẫn tới tình trạng viêm khớp.

Giày cao gót làm gia tăng chứng viêm khớp

Hiện có khoảng ít nhất 8 triệu người tại Anh đang phải đối mặt với tình trạng viêm khớp, trong đó có một con số không nhỏ là những phụ nữ làm việc trong các công sở và những người chịu ảnh hưởng từ thói quen đi giày cao gót. Một cuộc điều tra mở rộng trong xã hội cũng cho thấy: trong số 2.000 người được hỏi, có tới hơn một nửa phụ nữ cho biết họ thường xuyên sử dụng giày cao gót, hoặc chủ yếu là đi giày cao gót từ 3 – 5cm. Theo giáo sư Anthony Redmond, điều này thực sự không tốt cho sức khỏe của các khớp chân. Phụ nữ chỉ nên mang giày với độ cao từ 2 – 3cm để giảm áp lực do trọng lượng cơ thể dồn lên đôi chân, đồng thời tránh những tác động có hại đến khớp xương.

Nguồn Suckhoedoisong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status