IASP: Công bố Năm toàn cầu chống lại bệnh đau cơ xương khớp

(ĐTĐ) –   Hiệp hội nghiên cứu đau quốc tế (IASP) công bố Năm toàn cầu chống lại bệnh đau Cơ xương khớp. Chiến dịch được IASP tài trợ này sẽ thu hút sự chú ý đến những chứng đau tồi tệ của những người có bệnh lý cơ xương khớp. dieutridau.com xin giới thiệu thư của Chủ tịch IASP gửi toàn thể hội viên.

 

IASP: Công bố Năm toàn cầu chống lại bệnh đau cơ xương khớp

Kính gửi các đồng nghiệp,

Tôi rất vui mừng thông báo Năm 2009-2010 là Năm toàn cầu chống lại bệnh đau cơ xương khớp. Chiến dịch được IASP tài trợ này sẽ thu hút sự chú ý đến những chứng đau tồi tệ của những người có bệnh lý cơ xương khớp. Được xây dựng quanh chủ đề  “Khi có tổn thương hãy: Đánh giá, Hiểu biết, và Hành động”, sáng kiến này kêu gọi mỗi chúng ta hãy lên tiếng cho những người bị đau cơ xương khớp bằng cách:

·    Phổ biến trên toàn thế giới thông tin về đau cơ xương khớp, với sự nhấn mạnh đặc biệt vào các nước đang phát triển.

·    Giáo dục các nhà nghiên cứu đau cũng như các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu, những người đầu tiên quan tâm đến vấn đề đau cơ xương khớp khi tiếp xúc với người bệnh.

·    Tăng cường nhận thức về đau cơ xương khớp đối với các quan chức chính phủ, các phương tiện truyền thông, và cộng đồng nói chung trên toàn thế giới.

·    Khuyến khích các nhà lãnh đạo chính phủ, các tổ chức nghiên cứu, và các nhà hoạch định quan trọng khác tham gia và hỗ trợ nghiên cứu nhiều hơn, từ đó tạo ra nhiều phương pháp điều trị hiệu quả hơn, dễ tiếp cận hơn và tác động đến nhiều người bệnh cơ xương khớp hơn.

Trong suốt chiến dịch đến cuối tháng tháng 10-2010, các thành viên, chi hội của IASP sẽ tổ chức các cuộc họp, hội thảo, các sự kiện giáo dục bệnh nhân, các ấn phẩm, và nhiều nỗ lực khác trên các lĩnh vực khác nhau của đau cơ xương khớp. Ngoài ra, IASP và các chi hội sẽ hỗ trợ các phương tiện truyền thông đưa tin về những thách thức nổi bật  trong số những thách thức đặt ra do đau cơ xương khớp.

Tôi khuyến khích các bạn tham gia vào bất kỳ hoạt động nào được tiến hành ở địa phương các bạn. Có thể các bạn sẽ trợ giúp để lập kế hoạch và tổ chức một sự kiện, tổ chức nói chuyện liên quan tới chứng đau cơ xương khớp, hoặc tham dự một cuộc họp để biểu thị sự ủng hộ của các bạn, sự tham gia của các bạn là rất cần thiết cho sự thành công của Năm toàn cầu chống lại bệnh đau cơ xương khớp. Xin vui lòng liên hệ với chi hội IASP ở địa phương của bạn, hoặc email cho văn phòng Ban Bí thư IASP tại địa chỉ iaspdesk@iasp-pain.org, để cho biết thêm thông tin về các hoạt động dự kiến trong khu vực của bạn và những cách tham gia khác.

Hãy nhớ ghé thăm các trang web Năm toàn cầu này thường xuyên, nơi bạn sẽ tìm thấy một loạt các tờ rơi tập trung vào hơn 20 chủ đề liên quan tới chứng đau cơ xương khớp – cung cấp bằng tiếng Anh, tiếng Ả Rập, tiếng Hoa, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, và các ngôn ngữ khác. Những tờ rơi, áp phích chiến dịch, và các tài liệu khác được cung cấp miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký để nhận những cập nhật của Năm toàn cầu (qua email) với những tin tức mới nhất và tài liệu cho chiến dịch.

Với sự hỗ trợ và tham gia chủ động của mọi người, chúng ta có thể làm nhiều hơn để giảm thiểu sự đau đớn và bất hạnh của những người bị đau cơ xương khớp. Hãy làm cho nó trở thành một năm tuyệt vời!

Chào thân ái,

G.F. Gebhart, Chủ tịch IASP

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm