IASP: Công bố năm toàn cầu chống lại đau cấp tính

(ĐTĐ) – Hiệp hội nghiên cứu đau quốc tế (IASP) công bố Năm toàn cầu chống lại bệnh đau cấp tính. Chiến dịch được IASP tài trợ này sẽ thu hút sự chú ý đến những chứng đau tồi tệ của những người có bệnh lý đau cấp tính. Dieutridau.com xin giới thiệu thư của Chủ tịch IASP gửi toàn thể hội viên.

English >>

IASP: Công bố năm toàn cầu chống lại đau cấp tính

Kính gửi các đồng nghiệp,

Tôi rất vui mừng thông báo Năm 2010-2011 là Năm toàn cầu chống lại bệnh đau cấp tính. Năm nay, chiến dịch được IASP tài trợ này sẽ thu hút sự chú ý đến đau cấp tính, một trong những kiểu đau tồi tệ nhất (như đau phẫu thuật, đau đẻ, chấn thương…). Mặc dù cơn đau cấp tính có thể điều trị bằng thuốc và các thủ thuật, nhưng có một khoảng cách lớn giữa các lý thuyết và kết quả trong thực hành điều trị. Tôi kêu gọi những hành động của các bạn để giúp đỡ thu hẹp khoảng cách bằng cách:

  • Phổ biến thông tin về đau cấp tính trên phạm vi toàn thế giới.
  • Giáo dục không chỉ các nhà nghiên cứu đau, các bác sĩ ở hơn 130 nước là thành viên IASP, mà còn đối với đội ngũ các chuyên gia y tế cộng đồng, những người thường xuyên đối mặt với các cơn đau cấp tính trong công việc hàng ngày của mình.
  • Tăng cường nhận thức về đau cấp tính đối với các quan chức chính phủ, giới truyền thông, và toàn thể công chúng trên toàn thế giới.
  • Khuyến khích các nhà lãnh đạo chính phủ, các tổ chức nghiên cứu, và các nhà hoạch định quan trọng khác tham gia và hỗ trợ nghiên cứu đau cấp tính nhiều hơn, từ đó tạo ra nhiều phương pháp điều trị hiệu quả hơn, dễ tiếp cận hơn và tác động đến nhiều người bệnh đau cấp tính hơn.

Trong suốt chiến dịch kéo dài đến cuối tháng 10-2011, các thành viên, các chi hội của IASP sẽ tổ chức các cuộc họp, hội thảo, các sự kiện tuyên truyền cho bệnh nhân, các ấn phẩm, và nhiều nỗ lực khác trên các lĩnh vực khác nhau của đau cấp tính. Ngoài ra, IASP và các chi hội sẽ hỗ trợ các phương tiện truyền thông đưa tin về những thách thức nổi bật  trong số những thách thức đặt ra do đau cấp tính (như sự khác biệt giữa các cá nhân, tại sao đau cấp tính đôi khi vẫn xảy ra, cách đơn giản và phương pháp rẻ tiền có thể hiệu quả nếu được sử dụng thích hợp).

Tôi khuyến khích các bạn tham gia vào bất kỳ hoạt động nào được tiến hành ở địa phương các bạn. Có thể các bạn sẽ trợ giúp để lập kế hoạch và tổ chức một sự kiện, tổ chức nói chuyện liên quan tới chứng đau cấp tính, hoặc tham dự một cuộc họp để biểu thị sự ủng hộ của các bạn, sự tham gia của các bạn là rất cần thiết cho sự thành công của Năm toàn cầu chống lại bệnh đau cấp tính. Xin vui lòng liên hệ với chi hội IASP ở địa phương của bạn, hoặc email cho văn phòng Ban thư ký IASP tại địa chỉ iaspdesk@iasp-pain.org, để cho biết thêm thông tin về các hoạt động dự kiến trong khu vực của bạn và những cách tham gia khác.

Hãy nhớ ghé thăm các trang web Năm toàn cầu này thường xuyên, nơi bạn sẽ tìm thấy một loạt các tờ rơi tập trung vào nhiều chủ đề liên quan tới chứng đau cấp tính – cung cấp bằng tiếng Anh, tiếng Ả Rập, tiếng Hoa, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, và các ngôn ngữ khác. Những tờ rơi, áp phích chiến dịch, và các tài liệu khác được cung cấp miễn phí. Trong tháng 12, IASP sẽ giới thiệu một diễn đàn thảo luận về chủ đề đau cấp tính cho tất cả các thành viên IASP, những người muốn tham gia học tập, nghiên cứu và điều trị đau cấp tính. Bạn cũng có thể đăng ký để nhận những cập nhật của Năm toàn cầu (qua email) với những tin tức mới nhất và tài liệu cho chiến dịch.

Với sự hỗ trợ và tham gia chủ động của mọi người, chúng ta có thể làm nhiều hơn để giảm thiểu sự đau đớn và bất hạnh của những người bị đau cấp tính. IASP cũng muốn tìm hiểu những câu chuyện thành công thực sự nơi các chi hội hoặc các bệnh viện đã có những nỗ lực đặc biệt và cải thiện việc quản lý các cơn đau cấp tính. Hãy làm cho nó trở thành một năm tuyệt vời!

Chào thân ái,

Eija Kalso
Chủ tịch IASP

Dịch theo Iasp-pain.org

So sánh tính năng các máy Vật lý trị liệu của Viện Điện tử

TÊN MÁY TÍNH NĂNG
Wonder MF5-08
2.600.000đ
- Có 3 chức năng: (1) Điện xung + (2) Nhiệt nóng + (3) Ion
- Số kênh xung: 01 kênh (2 miếng dán)
- Số chương trình xung trên mỗi kênh: 01 mode
Wonder MF5-08N 
3.600.000đ
- Có 4 chức năng: (1) Điện xung + (2) Nhiệt nóng + (3) Ion + (4) LASER
- Số kênh xung: 02 kênh (4 miếng dán)
- Số chương trình xung trên mỗi kênh: 02 mode
MPT8-12
3.750.000đ
- Có 5 chức năng: (1) Điện xung + (2) Nhiệt nóng + (3) Ion + (4) LASER + (5) Từ trường
- Số kênh xung: 01 kênh (2 miếng dán)
- Số chương trình xung trên mỗi kênh: 02 mode
GoldLife GL-16
4.750.000đ
- Có 6 chức năng: (1) Điện xung + (2) Nhiệt nóng + (3) Ion + (4) LASER + (5) Từ trường + (6) Đo nhịp tim
- Số kênh xung: 02 kênh (4 miếng dán)
- Số chương trình xung trên mỗi kênh: 03 mode
DoctorHome DH14
10.990.000đ
- Có 6 chức năng: (1) Điện xung + (2) Nhiệt nóng + (3) Ion + (4) LASER + (5) Từ trường + (6) Siêu âm điều trị
- Số kênh xung: 02 kênh (4 miếng dán)
- Số chương trình xung trên mỗi kênh: 02 mode

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm