fbpx
Viện điện tử

Khi “vùng kín” bị đau và ngứa

(ĐTĐ) – Đau nhức âm đạo có thể được kiểm soát với một chế độ ăn uống được cải thiện bao gồm các loại thực phẩm ít chế biến, giảm thiểu tiếp xúc âm đạo với hóa chất, thuốc nhuộm và nước hoa.

Đau nhức âm đạo không phải là tình trạng hiếm gặp ở chị em, chỉ có điều các chị em không cở mở và không dám nói ra mà thôi. Vì từ xưa đến nay, những chuyện liên quan đến “vùng kín” hay chuyện tình dục đều bị coi là nhạy cảm nên nhiều chị em cảm thấy khó khăn khi nói ra những rắc rối của mình, ngay cả nói với bác sĩ.

Không nói với bác sĩ, các chị em một là âm thầm chịu đựng, hai là tự tìm cách chữa trị. Cả hai cách này đều rất nguy hiểm, vì nó có thể làm cho tình trạng bệnh phát triển nặng hơn, bởi đau nhức âm đạo có thể là một biểu hiện của bệnh tật, ví dụ như nhiễm trùng nấm men tự nhiên.

Khi “vùng kín” bị đau và ngứa

Tuy nhiên, có nhiều cách tự nhiên có thể để cải thiện tình trạng nhiễm trùng này. Nếu chị em “giải quyết” vấn đề này sớm thì hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều.

Đau nhức âm đạo có thể được kiểm soát với một chế độ ăn uống được cải thiện bao gồm các loại thực phẩm ít chế biến, giảm thiểu tiếp xúc âm đạo với hóa chất, thuốc nhuộm và nước hoa. Đồng thời bổ sung các chế phẩm sinh học giúp phục hồi cơ thể và duy trì sự cân bằng tự nhiên.

– Âm đạo đỏ và đau nhức

Âm đạo đỏ và đau nhức chỉ là một trong nhiều dấu hiệu của một nhiễm trùng nấm men. Các dấu hiệu khác bao gồm:

  • Ngứa âm đạo
  • Nóng râm ran trong âm đạo
  • Dịch âm đạo có màu trắng hoặc trắng trong và giống đặc quánh như phô mai
  • Nặng mùi, mùi hôi khó chịu
  • Đau khi đi tiểu
  • Đau khi giao hợp

Bất kỳ những dấu hiệu nào trong những dấu hiệu này, bao gồm đau âm đạo, có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiễm trùng nấm men – một loại bệnh nhiễm trùng khá phổ biến mà nhiều chị em không biết là mình đang bị. Vậy nên chị em không biết cách chăm sóc đúng thì tình trạng bệnh sẽ càng nặng hơn.

– Đau nhức âm đạo và có dịch

Nấm men gây ra nhiễm trùng nấm men được gọi là Candida albicans. Các nguyên nhân gây nhiễm trùng Candida khác nhau, và có thể bao gồm tiếp xúc trực tiếp với khu vực bị nhiễm nấm men. Nhưng nó cũng có thể do Candida phát triển quá mức.

Candida là một phần tự nhiên của cơ thể, một phần của hệ thực vật đường ruột, có tác dụng giúp bạn tiêu hóa thức ăn. Nhưng nếu Candida trong cơ thể của bạn phát triển quá nhiều, nó có thể lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể và gây ra nhiễm trùng, dẫn đến các triệu chứng như đau nhức âm đạo và tiết dịch âm đạo. Vì vậy, khi thấy có các triệu chứng này xuất hiện, chị em nên cảnh giác và đi khám để được điều trị sớm nhất.

Một gợi ý cho chị em là nên bổ sung probiotic cho cơ thể để lấy lại sự cân bằng cho hệ thực vật âm đạo và cho cơ thể, giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng nấm men. Chế phẩm sinh học chứa khá nhiều probiotic rất quen thuộc với chị em là sữa chua.

Theo gợi ý của các chuyên gia và những người có kinh nghiệm thì để phòng tránh nhiễm trùng nấm men, chị em có thể bổ sung probiotic mỗi ngày, còn khi đã bị viêm nhiễm, nếu muốn giảm sự nóng rát, khó chịu, chị em có thể bôi sữa chua vào vùng âm đạo đang bị sưng, ngứa và đỏ…

Theo Soop – Nguồn Afamily.vn

-5%
10.990.000
-12%
2.290.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

    DMCA.com Protection Status