fbpx
Viện điện tử

Không lạm dụng thuốc giảm đau khi cho con bú

(ĐTĐ) – Các bà mẹ đang trong thời kỳ cho con bú được cảnh báo hạn chế sử dụng thuốc giảm đau có chứa chất codeine không quá bốn ngày.

 

Tiến sỹ Gavin Pattullo, chuyên gia gây mê thuộc Bệnh viện Hoàng gia North Shore ở thành phố Sydney của Australia, cho biết các loại dược phẩm có chứa codeine như Panadeine được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống, nhưng những bà mẹ đang cho con bú và trẻ nhỏ cần hạn chế sử dụng các loại thuốc này.

Không lạm dụng thuốc giảm đau khi cho con bú

Ông chỉ rõ do chất codeine cần được gan chuyển hóa thành morphine để làm giảm cơn đau và quá trình chuyển hóa này ở gan là rất khó nói trước được. Gan của một số bệnh nhân sản xuất một lượng lớn morphine sau khi tiếp nhận codeine và điều này gây nên tình trạng buồn ngủ, trong khi gan của một số bệnh nhân khác lại không hề sản sinh ra bất kỳ lượng morphine nào.

Tiến sỹ Pattulo cho rằng đối với những bà mẹ đang cho con bú mà sử dụng thuốc giảm đau có chứa codeine, một lượng lớn morphine có thể theo sữa xâm nhập vào đứa trẻ và khiến trẻ bị tử vong vì quá liều.

Mặc dù không cần thiết phải cảnh báo những bà mẹ trẻ mới sinh con, nhưng họ cần biết rõ rằng các thuốc giảm đau chứa codeine trong một số trường hợp nhất định có thể gây hại và cần hạn chế sử dụng chúng không quá bốn ngày.

Nếu họ cảm thấy oể oải trong khi sử dụng thuốc này thì phải ngừng sử dụng ngay lập tức và đề nghị bác sỹ khám cho trẻ xem có dấu hiệu buồn ngủ hay không./.

Nguồn Vietnamplus.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
DMCA.com Protection Status