fbpx
Viện điện tử

Kim tiêm không đau nhờ …lông nhím

(ĐTĐ) – Một nghiên cứu vừa được công bố hôm thứ ba này trên tạp chí Proceedings của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Anh tiết lộ lông nhím có thể giúp các nhà khoa học phát triển các kim tiêm dưới da ít gây đau đớn.
 

Nhím Bắc Mỹ mang trên lưng chúng khoảng 30.000 lông nhọn hoắt đáng sợ và sẵn sàng găm vào mình các con vật ăn thịt chúng. Sau khi cắm lông nhọn vào kẻ thù, loài nhím có thể dễ dàng loại bỏ lông nhọn ra khỏi da thịt mình, nhưng đối với kẻ thù thì thật không dễ dàng để lấy những kim nhọn đó ra. Dựa trên cấu trúc của lông nhím, các nhà khoa học tạo ra loại kim tiêm dễ đâm qua da mà lại không đau đớn và không oằn.

Kim tiêm không đau nhờ …lông nhím

Tạo ra kim tiêm không đau nhờ nhím

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Jeffrey Karp đến từ bệnh viện Phụ nữ Boston, Mỹ nói ”Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy rằng các đầu nhọn trên các lông nhím hoạt động với một chức năng kép. Cụ thể, mũi nhọn giảm lực đâm để có thể dễ dàng đâm vào các mô, đồng thời tối đa hóa lực giữ làm cho mũi nhọn có độ dính chặt cao. Đây sẽ là cơ sở để phát triển các chất kết dính y tế thế hệ tiếp theo và thiết kế kim tiêm với tác dụng giảm đau.”

Theo Daily Mail – Khoahoc.baodatviet.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status