fbpx
Viện điện tử

Muốn giảm đau hãy thử tập thiền

(ĐTĐ) – Từ những năm 60 của thế kỷ 20, khoa học đã tập trung nghiên cứu về thiền. Trong hơn 1.000 nghiên cứu được công bố, các phương pháp thiền khác nhau có liên quan với những thay đổi về chuyển hóa, huyết áp, hoạt hóa não và các quá trình khác trong cơ thể. Ngày nay, thiền được sử dụng trong các cơ sở lâm sàng như một phương pháp giảm stress và giảm đau.

 

Tiến sĩ Fadel Zeidan, người đứng đầu nghiên cứu và nghiên cứu sinh tại Trung tâm Y khoa Baptist, Đại học Wake Forest, nói: “Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy chỉ hơn 1 giờ tập thiền có thể giảm đáng kể cả trải nghiệm đau và hoạt hóa não có liên quan với đau. Chúng tôi phát hiện thấy thiền có khả năng giảm 40% cường độ đau và 57% cảm giác khó chịu do đau. Thiền thậm chí còn có tác dụng giảm đau nhiều hơn cả morphin hoặc các thuốc giảm đau khác, thường giảm khoảng 25% độ đau”.

Muốn giảm đau hãy thử tập thiền

Zeidan và các cộng sự tin rằng thiền có tiềm năng to lớn được sử dụng trong lâm sàng vì chỉ cần tập luyện ít có thể mang lại tác dụng giảm đau.

Theo Ivanhoe Newswire – Nguồn Anninhthudo.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status