fbpx
Viện điện tử

Nguyên nhân đặc biệt làm bạn đau tức ngực

(ĐTĐ) – Mặc dù có nhiều nguyên nhân làm cho bạn bị đau tức ngực nhưng 4 nguyên nhân phổ biến nhất vẫn là hội chứng tiền kinh nguyệt, mang thai, mãn kinh hoặc u nang.
 

Khi thấy có triệu chứng đau tức ngực (đau ở vú), điều đầu tiên mà rất nhiều phụ nữ nghĩ tới là ung thư vú. Nhưng thực ra, trong hầu hết thời gian bị bệnh, ung thư vú không gây đau ở vú, trừ khi có một khối u quá khổ ở vú. Nếu bạn cảm thấy như có một khối u nhô lên, ngay lập tức hãy đi khám bác sĩ.

Đau tức ngực cũng có thể xuất phát từ những nguyên nhân dưới đây.

1. PMS (hội chứng tiền kinh nguyệt)

Trong vài ngày trước chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể bạn giữ một lượng nước khá nhiều gây ra đầy ứ ở vú và núm vú. Sự ứ nước trong những ngày tiền kinh nguyệt này làm cho các mô vú bị kéo căng ra một chút nên gây đau ở vú. Vì vậy, khi thấy ngực bị đau, hãy xem xét khả năng đó có phải là dấu hiệu tiền kinh nguyệt hay không.

2. Mang thai

Nguyên nhân phổ biến thứ hai gây đau tức ngực có thể là do mang thai. Chỉ trong trường hợp bạn không có quan hệ tình dục thì khả năng mang thai mới khó xảy ra, còn nếu bạn vẫn có quan hệ đều đặn và cho dù có sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào thì xác suất có thai cũng khó tránh. Và khá nhiều phụ nữ có những triệu chứng đau tức ngực khi mang thai. Vậy nên, nếu đã quá ngày có kinh nguyệt, hãy tiến hành các biện pháp thử thai tại nhà hoặc đến bệnh viện.

Nguyên nhân đặc biệt làm bạn đau tức ngực

Nếu bạn đang cố gắng để có em bé thì đây chắc chắn là một tin vui với vợ chồng bạn, cho dù cảm giác bị đau tức do căng cơ vú không hề dễ chịu chút nào.

3. Thời kỳ mãn kinh

Nếu bạn đang “trên đường” tới tuổi trung niên (tuổi bốn mươi đến sáu mươi) và bạn cảm thấy dấu hiệu đau tức ngực thì hãy nghĩ đến thời kỳ mãn kinh. Điều này đặc biệt sẽ đúng nếu bạn thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình chậm lại, ít dần đi hoặc đã dừng hoàn toàn. Đau tức ngực trong thời kỳ mãn kinh gây ra bởi những thay đổi nội tiết tố. Trong thời gian này, mức độ estrogen và progesterone thay đổi trong cơ thể bạn, gây ra những cơn đau ở ngực. Bạn có thể đến bác sĩ để kiểm tra cho chính xác và để được điều trị thích hợp nếu cần thiết.

4. U nang

U nang cũng là một nguyên nhân gây ra chứng đau tức ngực. Phụ nữ ở tuổi 30-40 rất dễ phát triển các u nang vú. Hầu hết các nang vú không gây ra bất kỳ cơn đau ở vú, nhưng một số u nang vú có thể phình to và gây đau. Nếu bạn cảm thấy một khối u trong vú, hãy gặp bác sĩ ngay lập tức để loại trừ nguy cơ bị ung thư vú. Bác sĩ cũng sẽ xác định xem có cần “xử lý” các u nang vú để giảm đau cho bạn hay không.

Mặc dù cũng có thể có nhiều nguyên nhân khác làm cho bạn bị đau tức ngực nhưng đây là 4 nguyên nhân được coi là phổ biến nhất và bạn cần cẩn thận xem xét.

Nguồn Afamily.vn

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status