fbpx
Viện điện tử

6 nguyên nhân gây bệnh đau nhức

(ĐTĐ) – Đau lưng, đau cổ, đầu gối và chân tay luôn nhức mỏi… thường xuyên có thể bắt nguồn từ chính những thói quen hàng ngày.
 

1. Tư thế sử dụng máy tính

Nếu dáng ngồi giống chữ C (cong lưng, vai, đầu cúi xuống và hướng ra phía trước) trong khi ngồi trước máy tính hàng giờ thì sẽ có khả năng mắc nhiều chứng bệnh.

Theo BS Michael Hisey, giám đốcViện Texas Back (Mỹ), đa phần không để ý tới tư thế ngồi làmviệc và điều này có thể gây co thắt cơ, thoái hóa khớp (cột sống…) và một số vấn đề khác. Vì thế trong khi làmviệc, hãy đặt hai chân lên sàn nhà, khuỷu tay đặt cong thành một góc 90 độ, cổ tay đặt ngay ngắn trên bàn, đầu thẳng và ngả nhẹ về phía sau, cổ dài, vai ở tư hơi nghiêng ra sau, thư giãn.

6 nguyên nhân gây bệnh đau nhức

Sau nửa giờ, nên rời khỏi bàn và đi bộ một vòng quanh văn phòng. Các chất nhờn trong khớp sẽ được tăng tiết, giúp tránh được cảm giác đau nhức.

2. Thói quen ngồi nhiều

Nếu ghĩ rằngviệc phải thở hổn hển tại phòng tập thể dục mới là lý do gây đau nhức thì bạn đã lầm. Chính thói quen không chịu di chuyển, đi lại có thể tạo ra những cơn đau kinh khủng hơn nhiều. Theo các nghiên cứu trong văn bản lưu trữ sức khỏe nghề nghiêp và môi trường quốc tế, những người thường xuyên ngồi một chỗ sẽ dễ bị đau lưng và đau cổ hơn so với những người phải thường xuyên làm những côngviệc đi lại nhiều.

Vì vậy, để không bị đau nhức, nên dành 3 giờ một tuần để tập aerobic; tham gia lớp tập thể dục hai lần một tuần và vào thứ Bảy hàng tuần có thể chạy bộ… Tập thể dục có thể làm dịu các cảm giác khó chịu khác, làm tăng hàm lượng beta-endorphins, một chất làm giảm những chỗ đau nhức.

3. Đôi giày

Ai cũng biết việc đi giày cao gót là không tốt cho lưng nhưng giày bệt cũng nguy hiểm không kém. Theo Jacqueline Sutera, phát ngônviên của hiệp hội y khoa các chứng bệnh về chân tại thành phố New York, những đôi dép tông dễ thương nhưng thiếu sự hộ trợ về hình dáng có thể phá hỏng những đường cong tự nhiên của chân, khiến đầu gối, hông và lưng đau nhức.

Đi giày cao gót vào những dịp đặc biệt, và những đôi dép cao khoảng 5, 6 phân, mềm mại, thoải mãi, chắc chắn, và có đế bàng cao su sẽ là lựa chọn số một trongviệc đi lại.

4. Ngủ nhiều vào ngày thứ Bảy

Thật thoải mái khi được ngủ nướng vào dịp cuối tuần nhưng thức chất, nằm nhiều trên giường quá 8 tiếng có thể gây đau nhức. Chuyển động là rất quan trọng để giữ cho cơ bắp, gân, dây chằng và xương khỏe mạnh.

Thức dậy không sớm quá, lắc nhẹ người hoặc xe đạp với bạn bè sẽ có một ngày thứ Bảy thật dễ chịu.

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua

5. Thích sử dụng điện thoại

Gọi điện thoại và nhắn tin làcách tuyệt vời để giữ liên lạc với bạn bè  nhưng sử dụng 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày trong tuần có thể dẫn tớiviệc đau nhức và thương tích. Tay bấm phím điện thoại liên tục có thể khiến gân ngón tay cái đỏ tấy và đau nhức. Giữ điện thoại bên tai trong 20 phút hoặc hơn sẽ gây chứng nhức cơ vai, cơ tay và cơ cổ.

Ít nhắn tin, và sử dụng tai nghe để nói chuyện, bạn sẽ bảo vệ chính bản thân mình.

6. Đeo túi xách quá nặng

Nhiều người thường bỏ tạp chí, quần áo phòng tập thể dục, thậm chí là giày đến nơi làm việc, nhưng theo ý kiến các chuyên gia, đó là một thói quen xấu. Đồ đạc mang theo mỗi ngày có thể tỳ lên dây thần kinh ở vai và thay đổi tư thế, dẫn đến cổ và lưng bị đau.

Một chiếc túi tốt cần có trọng lượng không quá 5% trọng lượng cơ thể.

Hãy thử thay đổi những thói quen trên đây, bạn sẽ thấy tình trạng đau nhức biến mất như chưa từng xuất hiện mà không cần phải dùng tới thuốc.

Theo yahoo

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status