Viện điện tử

Niềm hy vọng của những người gãy xương

(ĐTĐ) – Trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học của Đại học công nghệ Eindhoven và Illinois ( Mỹ) đã tạo ra sự tăng trưởng canxi triphosphat trong khung collagen (quá trình khoáng hóa), giống như từng diễn ra trong cơ thể người.

Các nghiên cứu thấy rằng khung collagen không thụ động như một giá đỡ mà có vai trò kiểm soát quá trình hình thành canxi triphosphat, từ đó mà trực tiếp hình thành xương. Các phân tử sinh học đặc trưng lại có một vai trò khác: giữ canxi phosphat trong dung dịch cho đến khi bắt đầu có sự gia tăng khoáng hóa. Kính hiển vi điện tử CryoTitan có độ phân giải cao, cho phép khảo sát các mẫu vật vốn có tính đông lạnh rất nhanh, nhờ vậy mà nắm được cả quá trình hình thành xương, thậm chí nắm được các phân tử riêng biệt.

Niềm hy vọng của    những người gãy xương

Xương nhân tạo

Dựa trên các nghiên cứu từ phòng thí nghiệm, Viện nghiên cứu Istec (Italia) đang phát triển loại xương nhân tạo này để cấy ghép. Việc cấy ghép xương nhân tạo chế tạo hệt như quá trình sinh học sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người bị hỏng xương vì không phải chờ vào quá trình tự phục hồi xương tự nhiên sẽ rất dài và cũng rất khó thực hiện với người quá cao tuổi.

 (Theo Science Daily) – Nguồn Suckhoedoisong.vn


New
10.990.000
-11%
New
2.400.000
-8%
New
3.400.000
-6%
New
4.900.0006.380.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status