fbpx
Viện điện tử

Phụ nữ nhạy cảm hơn với đau

(ĐTĐ) – Đau mãn tính rất hay xảy ra và các cơn đau này nặng nề hơn, kéo dài hơn ở phụ nữ so với đàn ông.

 

Phụ nữ cũng trãi qua nhiều hơn với các tình trạng đau vào cùng một thời điểm, điều này sẽ dẫn đến những căng thẳng về thần kinh và tăng nguy cơ trầm cảm, đây là kết quả từ công trình nghiên cứu của Trung tâm y khoa Atlanta, Hoa Kỳ.

Phụ nữ nhạy cảm hơn với đau

Phụ nữ thường đau kéo dài hơn đàn ông

Đau mãn tính được định nghĩa là những cơn đau kéo dài trên 6 tháng mà không giảm bằng điều trị thuốc, có liên quan đến nhiều tình trạng bệnh như: đau cơ xương, hội chứng đại tràng kích ứng, viêm khớp dạng thấp, đau nữa đầu Migrain. Những bệnh lý này thật sự chiếm ưu thế ở phụ nữ hơn đàn ông.

Theo thống kê dịch tễ học thì đau mãn tính có tỉ lệ cao hơn ở phụ nữ ở bình diện thế giới. Người ta cũng khuyến khích phụ nữ tham gia tích cực trong điều trị và giảm đi sự phiền muộn, tủi thân vì vấn đề này. Hai giới nam nữ chỉ khác nhau về hormone, phải chăng sự khác biệt hormone là lý do của vấn đề. Chẳng hạn hormone sinh dục nữ estrogen đóng vai trò quan trọng trong đau nữa đầu Migrain và tỉ lệ tình trạng đau tăng trong số những bé gái qua tuổi dậy thì. Trong số nam thanh niên thì tỉ lệ tình trạng đau tăng không đáng kể.

Một số nghiên cứu còn xác định phụ nữ và nam giới đáp ứng khác nhau với thuốc điều trị đau. Sự khác nhau về di truyền và hormone có thể là lý do chính gây ra sự khác biệt giữa hai giới với đau nhưng yếu tố tâm lý, xã hội cũng đóng vai trò quan trọng.

Theo HealthDay – Suckhoedoisong.vn

 

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
10.990.000
Mua
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status