fbpx
Viện điện tử

Sai lầm trong việc chữa đau bụng kỳ đèn đỏ

(ĐTĐ) – Mọi người vẫn thường nói ‘lấy chồng có con sẽ hết’ nhưng thực tế không hẳn như vậy.

 

Nếu không điều trị kịp thời có thể sẽ gây những biến chứng nghiêm trọng hơn. Dưới đây là những suy nghĩ sai lầm trong việc điều trị đau bụng kinh.

Sai lầm trong việc chữa đau bụng kỳ đèn đỏ

Uống thuốc giảm đau

Một số bạn gái chưa hiểu lý do bị đau bụng kinh đã tự “kê” cho mình đơn thuốc giảm đau. Thực tế việc làm này đôi khi sẽ gây nguy hại cho cơ thể bạn vì có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau bụng kinh và biểu hiện của chúng cũng rất khác nhau. Do vậy, biện pháp chữa trị cũng sẽ khác nhau đối với cơ thể khác nhau. Cách tốt nhất là bạn nên đi khám bác sỹ để tìm cách chữa trị hiệu quả nhất.

Xoa bóp khi bị đau bụng

Các XX không nên điều trị đau bụng kinh bằng cách xoa bóp, bởi các chuyên gia đã khuyến cáo trong kỳ đèn đỏ bạn gái không thích hợp với việc xoa bóp mạnh, nếu xoa bóp quá mạnh dễ ảnh hưởng đến nội mạc tử cung, thậm chí việc làm còn khiến bạn bị “ra máu” quá nhiều nữa.

Sau khi kết hôn “bệnh” sẽ tự hết

Đây là một quan niệm không có cơ sở đâu nhé các teen girl. Đau bụng kỳ đèn đỏ không chẳng có mối liên hệ gì với việc kết hôn cả. Một số bạn gái sau khi kết hôn giảm bớt đau bụng kinh, có thể là do khi còn “con gái” hệ thống thần kinh nội tiết trong cơ thể vẫn chưa thực sự hoàn thiện. Cũng có trường hợp lúc còn “con gái” không bị đau bụng kinh, sau khi sinh em bé mới bắt đầu có hiện tượng đau bụng kỳ đèn đỏ.

Với những bạn bị đau bụng kỳ đèn đỏ trong suốt thời gian dài cần đi khám bác sỹ để tìm cách điều trị sớm, bởi nếu để lâu dài rất dễ phát triển thành đau bụng kinh thứ phát, rất nguy hại cho cơ thể.

Đau bụng kinh sẽ tự động phục hồi

Đau bụng kỳ nguyệt san sẽ tự nhiên biến mất mà không cần phải điều trị? Đó là thắc mắc của rất nhiều bạn gái chúng mình phải không? Cũng có những bạn chỉ bị đau bụng kinh trong một thời gian ngắn, sau đó không còn tái phát lại nữa; nhưng cũng có trường hợp bị đau bụng kinh trong suốt một thời gian dài. Nếu bạn nào bị đau bụng thời suốt thời gian dài cần đến bệnh viện để kiểm tra, tìm ra nguyên nhân gây bệnh để tránh sự chậm trễ đáng tiếc, gây biến chứng nghiêm trọng hơn.

Nguồn Ione.net

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status