fbpx
Viện điện tử

Sao biển có thể chữa viêm?

(ĐTĐ) – Các nhà khoa học tin rằng sao biển có thể giữ chìa khóa để tìm ra cách điều trị mới cho các chứng viêm như suyễn, sốt mùa hè và viêm khớp.

 

Họ đặc biệt chú ý đến loài sao biển có tên “sao biển gai” (spiny starfish), nhất là chất nhờn bao phủ cơ thể nó. Nhóm các nhà khoa học nói các hóa chất hình thành “áo” bằng chất nhờn này có thể gợi ý cho các loại thuốc mới.

Sao biển có thể chữa viêm?

Trong khi hầu hết các vật thể do con người tạo ra bỏ trong nước nhanh chóng bị tác động với hỗn hợp của đời sống dưới biển, sao biển luôn giữ sạch sẽ cho bề mặt của nó. TS Charlie Bavington, thuộc GlycoMar, một công ty công nghệ sinh học biển của Scotland, giải thích: “Sao biển sống trong biển, và tắm mình trong dung môi vi khuẩn, ấu trùng, virus… nhưng chúng luôn khỏe mạnh: Chúng có bề mặt chống bẩn ngăn mọi thứ bám vào.”

Và tính chất giữ sạch này đã thu hút sự chú ý của các nhà y khoa, đặc biệt trong lãnh vực viêm. Viêm là một phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bị thương hay nhiễm trùng, nhưng các điều kiện gây viêm có nguyên nhân từ hệ thống miễn nhiễm bắt đầu vượt ra ngoài sự kiểm soát.Bạch cầu, vốn thường di chuyển dễ dàng qua mạch máu của chúng ta, bắt đầu tụ lại và bám vào thành mạch máu, có thể gây tổn thương đến mô. Ý tưởng một cách trị liệu dựa vào lớp nhầy của sao biển có thể trở thành lớp “áo” hữu hiệu đối với các mạch máu của chúng ta giống như lớp nhầy phủ lên sinh vật biển này, và ngăn bạch cầu bám vào.

Các nhà khoa học ở King’s College London (KCL) nghĩ sao biển có thể đưa ra một giải pháp tốt và họ đã phân tích các hóa chất giúp nó không bị bám bẩn, và hiện đang tạo ra phiên bản trong phòng thí nghiệm.

Theo Science – Nguồn Congan.com.vn


(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%
3.490.000
DMCA.com Protection Status