fbpx
Viện điện tử

Tăng nhãn áp thường nhầm đau nửa đầu

(ĐTĐ) – Tăng nhãn áp (glaucoma, cườm nước, thiên đầu thống) trong cơn cấp tính bệnh nhân thường bị đau nhức mắt nhiều, đau lan cả nửa đầu cùng bên khiến bệnh nhân muốn ói hoặc ói nhiều, nhìn mờ, gây mất sức.

 

Không ít trường hợp bệnh nhân lẫn thầy thuốc không phải chuyên khoa mắt cứ lầm tưởng tăng nhãn áp với những căn bệnh gây đau đầu. Những trường hợp này cần phải điều trị cấp cứu kịp thời bởi glaucoma là một trong 4 bệnh gây mù hàng đầu hiện nay ở nước ta cũng như trên thế giới.

Không ít trường hợp bệnh nhân lẫn thầy thuốc không phải chuyên khoa mắt
cứ lầm tưởng tăng nhãn áp với những căn bệnh gây đau đầu.

Đây là bệnh của thần kinh thị giác với những đặc điểm: Tăng nhãn áp quá mức chịu đựng của mắt bình thường, hậu quả dẫn tới lõm và teo gai thị thần kinh, tổn hại thị trường và giảm thị lực. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới mù lòa.

Triệu chứng là: Chảy nước mắt khi thay đổi thời tiết, cảm giác nặng ở mắt, đôi khi thấy hiện tượng sương mù hoặc quầng sáng xanh đỏ kéo dài trong vài phút, rối loạn điều tiết, lão thị sớm. Những người có yếu tố nguy cơ là người trên 40 tuổi, có tiền căn gia đình bị glaucoma, đái tháo đường, tắc mạch do cao huyết áp, điều trị corticoid kéo dài, cận hoặc viễn thị…

ThS. Nguyễn Cảnh Thắng – Bệnh viện Mắt TƯ
Nguồn Bee.net.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status