fbpx
Viện điện tử

Thành lập Viện Chấn thương chỉnh hình

(ĐTĐ) – Ngày 24-12, Viện Chấn thương chỉnh hình trực thuộc Bệnh viện Việt Ðức chính thức được thành lập trên cơ sở sáp nhập bốn khoa: chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật cột sống, phẫu thuật tạo hình hàm mặt, phục hồi chức năng.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Trần Văn Tuấn đã đến dự lễ ra mắt Viện Chấn thương chỉnh hình có quy mô 200 giường bệnh với 7 khoa, phòng chức năng. Viện do TS. Nguyễn Văn Thạch, Phó Giám đốc BV Việt Đức đồng thời làm Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình.

Thành lập Viện Chấn thương chỉnh hình

TS Nguyễn Văn Thạch Viện trưởng Viện CT-CH Việt Đức

BV Việt Đức được biết đến là đơn vị đầu ngành tiếp nhận, phẫu thuật các ca thương tích nặng. Trung bình mỗi năm có khoảng 7.000 – 8.000 trường hợp được can thiệp phẫu thuật tại khoa Chấn thương chỉnh hình; 3.000 – 4.000 trường hợp được mổ tại khoa Phẫu thuật cột sống và hàng nghìn trường hợp được phẫu thuật tạo hình hàm mặt.

Sự ra đời của Viện Chấn thương chỉnh hình là bước tiến quan trọng trong việc chuẩn hóa, tập trung cơ sở vật chất, nhân lực, mở rộng quy mô, nâng cao năng lực về cấp cứu, khám, điều trị chấn thương, các bệnh cột sống; giúp chủ động phòng, chống và điều trị các bệnh chấn thương do tai nạn thương tích gây ra. Việc hình thành các viện, trung tâm chuyên khoa sâu cũng đang là hướng đi bắt buộc để các bệnh viện đầu ngành ngày càng phát triển.

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm cả nước có khoảng 30 nghìn người chết vì các bệnh thương tích, chiếm khoảng 10,2% trong tổng số các trường hợp tử vong trong bệnh viện. Tỷ suất tử vong do chấn thương là 88,4/100 nghìn, cao gấp ba lần so với các bệnh truyền nhiễm.

Tổng hợp các nguồn Nhandan.com.vn, Suckhoedoisong.vn, Laodong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
10.990.000
Mua
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status