Thiết bị siêu nhỏ giúp kiểm soát cơn đau mãn tính

(ĐTĐ) – Các nhà khoa học Úc ngày 13/12 cho biết họ đang nghiên cứu một thiết bị siêu nhỏ hứa hẹn lớn trong điều trị cơn đau mãn tính.

English >>

Thiết bị cảm biến và kích thích thần kinh cấy dưới da – INS2 gồm một chip thông minh gắn vào một vật tương thích nhỏ hơn đầu que diêm. Đây được coi là một bước tiến lớn trong ngành công nghệ ứng dụng.

Công nghệ điều trị các cơn đau mãn tính này được các chuyên gia y sinh, điện tử và cơ khí thuộc Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quốc gia Australia (NICTA) ở Sydney áp dụng những dụng phần mềm và công nghệ dệt may phát triển trong hai năm gần đây.

Thiết bị siêu nhỏ giúp kiểm soát cơn đau mãn tính

Người đứng đầu NICTA, tiến sỹ John Parker nói: “Thiết bị NICTA mới này sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với các thiết bị khác, có thể đặt nó gần với xương sống khiến việc cấy ghép dưới da trở nên dễ dàng hơn cũng như tăng cường độ tin cậy do khoảng cách kết nối ngắn hơn.”

Tiến sỹ Parker cho biết thêm: “Thiết bị này cũng sẽ có khả năng đo được các tín hiệu mà các dây thần kinh nhận được, cho phép nó dễ điều chỉnh các cấp độ khác nhau của cơn đau mãn tính.”

Cũng theo tiến sỹ Parker, công nghệ này không chỉ điều trị các cơn đau mãn tính, tổn thương dây thần kinh mà còn giúp khắc phục chứng đau nửa đầu, tăng cường kiểm soát việc chân tay run do bệnh Parkinson và các cơn co giật của bệnh động kinh.

Thiết bị này có bộ vi xử lý chạy bằng pin siêu nhỏ. Pin này được sạc không dây. NICTA đang chuẩn bị kế hoạch thử nghiệm thiết bị này trên cơ thể các bệnh nhân trong năm 2011./.

Nguồn Vietnam+


(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm