fbpx
Viện điện tử

Thuốc giảm đau làm giảm khả năng “lên đỉnh”

(ĐTĐ) – Từ nay, bạn chắc chắn sẽ phải suy nghĩ kỹ hơn trong việc lựa chọn xài thuốc giảm đau.

 

Lý do là các nhà nghiên cứu đã tiết lộ rằng gabapentin, một loại thuốc thường được sử dụng trong việc điều trị đau thần kinh, co giật và rối loạn lưỡng cực ở những bệnh nhân cao tuổi hóa ra đã làm giảm những cơn cực khoái ở nam giới.

Thuốc giảm đau làm giảm khả năng “lên đỉnh”

“Điều này cũng đã được chứng minh trong một thử nghiệm lâm sàng. Gabapentin gây ra sự suy giảm các cơn cực khoái nói chung phổ biến hơn ở những bệnh nhân cao tuổi”, Michael D Perloff, trợ lý giáo sư về thần kinh học tại Đại học Dược Boston nói.

Trong những năm qua, gabapentin đã trở thành loại thuốc được lựa chọn, và các tác dụng phụ được báo cáo là ở mức nhẹ, thông thường đó chỉ là buồn ngủ và chóng mặt. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy, 3 trong số 11 bệnh nhân trên 50 tuổi sau khi dùng gabapentin bị rối loạn cực khoái (không đạt được cực khoái) sau khi uống thuốc gabapentin có tên thương mại là Neurontin.

Trong một vài trường hợp, cực khoái có thể được hồi phục nếu người bệnh giảm liều dùng gabapentin hoặc ngưng uống loại thuốc này.

Nghiên cứu này được công bố trên số mới nhất của Tạp chí Mỹ về Lão khoa, tháng 6 năm 2011.

Theo MIOL – Nguồn Bee.net.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status