fbpx
Viện điện tử

Tỏi có thể ngăn ngừa bệnh viêm khớp

(ĐTĐ) – Tỏi là thực phẩm gây mùi cho hơi thở, nhưng nó lại có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa bệnh viêm khớp.

 

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia của trường Đại học East Anglia và King’s College London về mối liên kết giữa tỏi và bệnh viêm khớp. Kết quả cho thấy, những người ăn tỏi thường xuyên ít bị viêm khớp xương hông.

Tỏi có thể ngăn ngừa bệnh viêm khớp

Viêm xương khớp là hình thức phổ biến nhất của viêm khớp ở người lớn. Ở Anh, có khoảng 8 triệu người bị bệnh này, trong đó, nữ giới chiếm tỉ lệ cao hơn. Viêm xương khớp gây ra đau đớn, có thể dẫn đến tàn tật do ảnh hưởng đến hông, đầu gối và xương sống, đặc biệt đối với những người ở độ tuổi trung niên và cao tuổi. Hiện nay, y học vẫn chưa tìm ra cách điều trị mà chỉ có thể làm giảm đau hoặc thay khớp.

Sau một quá trình đào sâu nghiên cứu, các chuyên gia đã tìm ra một hợp chất là diallyl disulphide chứa trong tỏi. Hợp chất này có tác dụng ngăn chặn enzyme phá hủy sụn. Theo tiến sĩ Frances Williams: “Trong tương lai, nó sẽ giúp y học tìm ra phương pháp điều trị và phòng ngừa bệnh viêm khớp xương hông.”

Giáo sư Ian Clark của Đại học East Anglia cũng cho biết: “Viêm khớp xương là loại bệnh ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Chế độ ăn uống lại có tác động tới quá trình phát triển của bệnh. Điều này cho thấy, nên điều chỉnh chế độ ăn uống để ngăn ngừa bệnh viêm khớp.”

Theo DM – Nguồn Tienphong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
10.990.000
Mua
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status