fbpx
Viện điện tử

Xử lý khi bị đau sau sinh

(ĐTĐ) – Sau khi sinh, nhiều bà mẹ thường gặp tình trạng tử cung co bóp dẫn đến đau đớn, tuy nhiên vấn đề này chỉ là những phản xạ hoàn toàn bình thường và không nguy hiểm.
 

Đau sau khi sinh

Hormon oxytocin, kích thích phản xạ phun sữa sẽ làm cho tử cung co bóp trong khi sinh nở và khi bắt đầu cho con bú, hocmon oxytocin giải phóng trong cơ thể cũng có thể khiến tử cung co bóp một lần nữa.

“Đau sau khi sinh” kiểu này có thể chỉ nhẹ nhàng, nhưng cũng có thể co bóp gây ra đau đớn, thông thường là 5 – 10 phút đau một lần. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng bị đau sau khi sinh. Đau sau khi sinh là hiện tượng bình thường, đau khoảng 4 ngày thì hết. Khi sinh lần hai hoặc sinh đa thai, mức độ đau sau khi sinh phổ biến và nặng hơn.

Xử lý khi bị đau sau sinh

Cách giảm đau

–    Áp dụng biện pháp thả lỏng giúp giảm đau sau khi sinh nở, hít thở nhẹ nhàng.

–    Nếu bạn có thể đoán trước được thời gian trẻ đòi bú thì chườm nóng vú, giúp giảm đau trước đó 20 phút. Lưu ý, không được chườm quá thời gian này.

–    Nói với bác sĩ tình trạng đau sau khi sinh của bạn. Không ít trường hợp đau sau khi sinh là do tử cung co bóp để tống máu ra ngoài.

Theo Mangthai.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status