Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Ngày 15.6 (2012), nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức TP.HCM cho biết, các y bác sĩ đã phẫu thuật thành công bệnh lý phức tạp ở đường cột sống. Đây là trường hợp phẫu thuật vẹo cột sống bẩm sinh phức tạp đầu tiên thành công ở tuyến y tế cơ sở của TP.HCM.
 

Bệnh nhân Tr.T.B.N. (19 tuổi, còn là học sinh, ngụ quận Thủ Đức) bị vẹo cột sống ngực-thắt lưng bẩm sinh từ nhỏ (chỉ cao khoảng 1,2 m), gây hạn chế về hô hấp, khó thở, biến dạng cơ thể.

Ảnh minh hoạ

Ngày 14.6, các bác sĩ bệnh viên tiến hành ca phẫu thuật kéo dài hơn 6 giờ, đặt nẹp vít chân cung chỉnh vẹo từ đốt sống ngực số 6 đến đốt sống thắt lưng số 5.

Theo đó, hai thanh inox bằng titan (mỗi thanh dài 55 cm) được đặt song song dọc theo gần hết cột sống của bệnh nhân, được cố định bằng 22 ốc vít. Số thanh inox và ốc vít này sẽ nằm trong cơ thể bệnh nhân suốt đời.

Ngày 15.6, sau một ngày phẫu thuật, bệnh nhân cao thêm được 5 cm, tỉnh táo, tự ăn uống được, sẽ tiếp tục tập vật lý trị liệu.

Nguồn Thanhnien.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:791 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận