Điều trị đau .com
084 589 8686

 

(ĐTĐ) - Trở lại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội lần này, chị Trần Thị Cúc, 38 tuổi ở thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh đã tự mình đi được, những cơn đau không hành hạ chị như trước. Vui hơn cả, khi bác sĩ thông báo kết quả kiểm tra đĩa đệm nhân tạo chị được thay cách đây hai tháng ổn định, chị hoàn toàn có thể trở lại cuộc sống bình thường.
 

Những đêm dài

PGS.TS.BS Nguyễn Văn Thạch, phó giám đốc bệnh viện Việt Đức, viện trưởng viện Chấn thương chỉnh hình, chủ nhiệm khoa phẫu thuật cột sống, cho biết: ''Khi vào viện, bệnh nhân Trần Thị Cúc không thể đi lại, người nhà phải hỗ trợ. Thế mà lần này trở lại viện tái khám đã đi được thế này là quá tốt. Kết quả kiểm tra đĩa đệm nhân tạo cột sống được thay rất tốt, đáp ứng yêu cầu đặt ra''.

Ngồi cạnh bác sĩ, chị Cúc nở nụ cười hạnh phúc. Chị nhớ lại: nhiều năm rồi, chị không thể bước đi bình thường, thậm chí ngồi thôi lưng cũng đau. Nhiều đêm giấc ngủ chẳng ngon bởi cơn đau ập đến. Bỏ công việc nhà nước, chị quanh quẩn ở nhà. Rồi công việc nhà chị cũng không làm nổi.

Chị Cúc được bác sĩ kiểm tra chức năng vận động khi tái khám sau mổ.

''Cả nhà động viên tôi đi khám. Bác sĩ kết luận tôi bị thoát vị đĩa đệm phải phẫu thuật, nếu không sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ. Lúc này tôi càng hoảng hơn. Không thể chậm trễ, tôi quyết định phẫu thuật'', chị Cúc kể lại. Thế nhưng, sau ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm năm 2007, tình trạng đau lưng vẫn không giảm, thậm chí ngày một nặng hơn khiến chị không thể đi lại. Chị lo lắng không biết rồi đây sẽ thế nào khi mà con cái chị còn nhỏ cần sự chăm sóc của mẹ.

Giã từ cơn đau

Sau một thời gian dài chịu đựng những cơn đau hành hạ, chị Cúc được cả nhà đưa lên bệnh viện Việt Đức, Hà Nội điều trị. Thật may thời điểm này một kỹ thuật mới được triển khai tại bệnh viện Việt Đức: thay đĩa đệm nhân tạo cột sống.

Phim chụp vị trí thay đĩa đệm nhân tạo.

Khi đến khám tại bệnh viện Việt Đức, chị được các bác sĩ chẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm L4, L5 trái, phải mổ thay đĩa đệm nhân tạo cột sống thắt lưng, nếu để lâu có thể liệt chân trái, thậm chí rối loạn cơ tròn (sẽ không đại, tiểu tiện được). BS Thạch, người trực tiếp phẫu thuật cho biết, đây là ca đầu tiên thay đĩa đệm nhân tạo tại Việt Nam. Ca mổ được thực hiện dưới sự chuyển giao, giúp đỡ của chuyên gia Pháp, diễn ra trong 90 phút đã thành công. Bệnh nhân được mổ mở một đường nhỏ trước bụng, đảm bảo cả an toàn lẫn thẩm mỹ. Chỉ sau 2 – 3 ngày, chị Cúc đã ngồi dậy, tập đi lại. Và sau hai tháng tái khám, chị đã tự đi lại được.

Chị Cúc cho biết dù những cơn đau chưa hết hẳn nhưng đã bớt rất nhiều, sau một thời gian tập luyện những cơn đau sẽ hết hẳn. ''Thế nhưng, hiện tôi có thể ngủ ngon và tự đi lại được, cũng bắt đầu làm được việc nhà'', chị vui mừng nói.

* ẢNH: BỆNH VIỆN VIỆT ĐỨC CUNG CẤP

1/3 dân số Việt Nam bị đau lưng

PGS.TS.BS Nguyễn Văn Thạch cho biết, đau lưng là một bệnh lý phổ biến, xảy ra ở khoảng 30% dân số, đặc biệt là đau lưng do tổn thương đĩa đệm. Ngoài nguyên nhân thoái hoá tự nhiên, do tai nạn, thoát vị đĩa đệm còn xảy ra do tư thế ngồi, tư thế lao động, mang vác vật nặng sai cách... Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây đau vùng thắt lưng: cảm giác đau tăng khi nằm nghiêng, ho, đại tiện.

Trước đây, bệnh nhân phải mổ thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp kinh điển lấy đĩa đệm, cố định cột sống hàn xương liên thân đốt. Nhược điểm của các phương pháp này là làm cứng hoàn toàn một đoạn cột sống, do vậy sẽ làm hạn chế vận động của bệnh nhân sau mổ, thời gian hồi phục lâu, thậm chí hình thành khớp giả nếu không liền xương.

Phương pháp thay đĩa đệm nhân tạo cột sống thắt lưng bảo tồn được nguyên vẹn chức năng vận động của cột sống, do đĩa đệm nhân tạo được thiết kế gần giống đĩa đệm thật của con người. Sau mổ, bệnh nhân vẫn cử động vùng thắt lưng bình thường mà không bị cứng. Đĩa đệm nhân tạo có chức năng sinh lý như đĩa đệm thật nên làm giảm nguy cơ tổn thương các đĩa đệm liền kề.

Nguồn Sgtt.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:199 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn