Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Một thiết bị có khả năng giúp điều chỉnh tư thế của con người, chống lại các cơn đau lưng tái phát vừa ra đời, mở ra cơ hội cho những người mắc chứng đau lưng có thể cải thiện chứng bệnh của mình.
 

Thiết bị này được làm bằng silicon với chiều dài 10cm, nặng 30gram, hoạt động bằng pin tối đa lên tới 4 ngày, 1 cổng USB và Bluetooth có thể kết nối với máy tính. Thiết bị nhỏ gọn này được dính vào cột sống người bệnh sẽ phát ra cảm biến rung khi người sử dụng sai tư thế. Bởi theo những nhà phát minh ra thiết bị chống đau lưng này cho biết, tư thế đúng, nhất là dảm bảo cho cột sống thẳng là điều kiện tiên quyết để con người tránh khỏi các chứng đau nhức khi hoạt động.

Người sử dụng thiết bị có thể kiểm tra các hoạt động hằng ngày của mình, phân tích tư thế, thống kê các tư thế sai khi kết nối thiết bị với máy tính. Từ đó có thể điều chỉnh hoạt động hàng ngày của mình để đảm bảo một cuộc sống khỏe mạnh, tránh được chứng đau lưng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học nếu tư thế không đúng, có thể làm con người bị khó thở, hệ thống tiêu hóa hoạt động kém, hay dẫn đến những chứng đau ở lưng, cổ, vai gáy hay đau ngang hông.

Thực tế đã chỉ ra rằng, các cơn đau của người bệnh thường xuất phát từ một tư thế sai trong lao động, hay hoạt động thường ngày. Nhiều tư thế rất đơn giản nhưng lại trở thành căn nguyên của căn bệnh đau lưng dai dẳng kéo dài.

Thiết bị cảm biến giảm đau lưng

Người phát minh ra thiết bị này Oded Cohen chia sẻ, ý tưởng cho ra đời thiết bị cảm biến giảm đau lưng này là từ mẹ của mình. Mẹ ông mắc chứng đau lưng kinh niên bởi những thói quen làm việc sai tư thế. Tuy nhiên tác giả của thiết bị này cho biết, ông đã phải mất quá nhiều thời gian để sáng tạo ra nó và đến khi nó xuất hiện thì mẹ của ông đã phải dùng đến những thuốc giảm đau để chống lại những cơn đau lưng của bà.

Các nhà sản xuất hy vọng thiết bị này sẽ được bán ra thị trường vào tháng 7/2015 với giá thành chỉ 75 bảng.

Theo Dailymail - Nguồn Suckhoedoisong.vn 
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Viêm Cột Sống Dính Khớp

13-12-2018 Hits:53 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp BS Mai Trung Dũng

2. NGUYÊN NHÂN Nguyên nhân của bệnh chưa được biết rõ hoàn toàn. Có hai đặc điểm chính là hiện tượng viêm và xơ hóa, calci hóa các dây chằng, bao khớp (đặc biệt tại vị trí cột sống), các điểm bám gân. Kháng nguyên hoà hợp mô HLA-B27: gặp trong 90% trường hợp, ngoài ra còn có thể có một số yếu tố gen khác và tác nhân nhiễm khuẩn. Yếu tố gia đình chiếm tỷ lệ 10%. Phản ứng miễn dịch: Sự kết hợp giữa yếu tố gen và tác nhân nhiễm khuẩn ban đầu ở các đối tượng này gây...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận