Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Phẫu thuật để giảm đau và cải thiện chức năng khớp cho bệnh nhân tổn thương sụn chêm là phương pháp phổ biến được áp dụng. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất cho thấy phẫu thuật đầu gối có thể làm tăng nguy cơ viêm khớp gối.

Phẫu thuật đầu gối làm tăng nguy cơ viêm khớp

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học sử dụng Công nghệ quét ba chiều MRI để khảo sát trên 355 tình nguyện viên tham gia. Họ là những người bị viêm khớp gối, ở độ tuổi 60 và hầu hết là những người thừa cân.

Sụn chêm là một thành phần giải phẫu của khớp gối. Khớp gối có hai sụn chêm. Đó là sụn chêm trong và sụn chêm ngoài. Nó có tác dụng chêm đệm cho diện tiếp xúc giữa đầu dưới xương đùi và đầu trên xương chầy khi khớp gối vận động và làm vững chắc vận động. Khi bị tổn thương, sụn chêm sẽ ảnh hưởng đến chức năng vận động của khớp gối và gây đau khi vận động.

Nghiên cứu cho thấy, những ca phẫu thuật sụn chêm của khớp gối gây ra tình trạng mất sụn đến 81%, trong khi đó, những người không qua phẫu thuật chỉ là 40%.

Mặc dù, việc giải phẫu khớp gối là phổ biến, TS. Frank Roemer, tác giả của nghiên cứu đến từ Trường ĐH Y khoa Boston và ĐH Erlangen-Nuremberg tại Đức, cho biết rằng, loại hình phẫu thuật này có thể gây hại cho đầu gối, đặc biệt có thể dẫn đến nguy cơ thoái hóa khớp.

Không nhất thiết phải nhờ đến phẫu thuật, bạn có thể nhờ đến vật lý trị liệu để duy trì và khôi phục sức mạnh cơ bắp, cũng như hoạt động của đầu gối. Ice và các thuốc chống viêm không chứa Steroid (NSAIDs) cũng được sử dụng khá phổ biến để điều trị đau và các triệu chứng có liên quan tới khớp gối.

Nghiên cứu được công bố tại Hội X-quang Bắc Mỹ họp thường niên ở Chicago, cho rằng,

Theo webmd

Nguồn Dantri.com.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:238 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn