Thuốc giảm đau opioids đe dọa lớn tới sức khỏe

(ĐTĐ) – Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện phụ sản Brigham, Boston (Mỹ) phát hiện thuốc giảm đau opioids có thể gây nhiều nguy hiểm hơn cho người già so với những loại thuốc giảm đau khác.

 

Các nhà khoa học đã tiến hành so sánh mức độ an toàn của thuốc giảm đau opioids, thuốc chống viêm non-steroidal và thuốc uống không đơn.

Kết quả phát hiện người bệnh sử dụng thuốc giảm đau opioids, xác suất gẫy xương, mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, phải nằm viện và tử vong cao hơn so với những người sử dụng thuốc giảm đau khác và những người sử dụng thuốc không đơn.

Thuốc giảm đau opioids đe dọa lớn tới sức khỏe

Nhà khoa học Daniel, thuộc Bệnh viện phụ sản Brigham, phụ trách nhóm nghiên cứu cho biết rất nhiều người trong đó có các bác sỹ đều tin tưởng thuốc giảm đau opioids tương đối an toàn.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy, thuốc giảm đau opioids có thể không an toàn và gây đe dọa lớn tới sức khỏe của bệnh nhân./.

Nguồn Vietnam+

{loadposition chenthem}

Có thể bạn quan tâm

Bài viết của: Bs Mai Trung Dũng
BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) | Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 | Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
1043 bài viết