Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Sử dụng 30 viên acetaminophen hoặc hơn mỗi tháng trong ít nhất 5 năm có liên quan đến việc giảm 38% nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt, theo trang tin Top News.

 

Acetaminophen, một loại thuốc giảm đau thông thường, thường không được xem là một loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID), nhưng có thể có tác dụng chống viêm.

Acetaminophen

Nhóm chuyên gia thuộc Hội Ung thư Mỹ đã xem xét mối liên hệ giữa việc sử dụng acetaminophen và tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở 78.485 đàn ông.

Trong quá trình theo dõi từ năm 1992 đến năm 2007, các nhà nghiên cứu ghi nhận 8.092 trường hợp mắc bệnh. Và họ nhận thấy, việc sử dụng thường xuyên (trên 30 viên/tháng) thuốc acetaminophen trong 5 năm hoặc hơn có liên quan đến việc giảm đáng kể rủi ro mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt nói chung và ung thư tuyến tiền liệt xâm lấn nói riêng. Việc sử dụng thường xuyên thuốc acetaminophen dưới 5 năm không có liên quan đến nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cho rằng còn quá sớm để khuyến khích đàn ông sử dụng loại thuốc giảm đau phổ biến kể trên thường xuyên để phòng bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu được đăng trên chuyên san Cancer Epidemiology, Biomarkers and Prevention.

Nguồn Thanhnien.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Đôi nét về chỉ số thị trường (Visual Field Index) - BSNT

23-11-2017 Hits:91 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

1. Sự ra đời của Visual Field Index Năm 2008, nhận thấy những hạn chế của MD (Mean Deviation – Độ lệch trung bình) trong đánh giá tiến triển glôcôm do chịu ảnh hưởng của tình trạng đục thể thủy tinh, Bengtson và Heijl đã giới thiệu chỉ số Visual Field Index (VFI) để phần nào thay thế MD. VFI được tích hợp vào phần mềm Statpac của thị trường kế Humphrey 30 – 2 và 24 – 2 test SITA (Carl Zeiss Meditec, Dublin, CA). Khác với MD dựa trên đơn vị dB, VFI đánh giá tổn hại...

Read more

Viết bình luận