Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Sử dụng 30 viên acetaminophen hoặc hơn mỗi tháng trong ít nhất 5 năm có liên quan đến việc giảm 38% nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt, theo trang tin Top News.

 

Acetaminophen, một loại thuốc giảm đau thông thường, thường không được xem là một loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID), nhưng có thể có tác dụng chống viêm.

Acetaminophen

Nhóm chuyên gia thuộc Hội Ung thư Mỹ đã xem xét mối liên hệ giữa việc sử dụng acetaminophen và tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở 78.485 đàn ông.

Trong quá trình theo dõi từ năm 1992 đến năm 2007, các nhà nghiên cứu ghi nhận 8.092 trường hợp mắc bệnh. Và họ nhận thấy, việc sử dụng thường xuyên (trên 30 viên/tháng) thuốc acetaminophen trong 5 năm hoặc hơn có liên quan đến việc giảm đáng kể rủi ro mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt nói chung và ung thư tuyến tiền liệt xâm lấn nói riêng. Việc sử dụng thường xuyên thuốc acetaminophen dưới 5 năm không có liên quan đến nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cho rằng còn quá sớm để khuyến khích đàn ông sử dụng loại thuốc giảm đau phổ biến kể trên thường xuyên để phòng bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu được đăng trên chuyên san Cancer Epidemiology, Biomarkers and Prevention.

Nguồn Thanhnien.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:791 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận