Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Aspirin, loại "vũ khí" được sử dụng rộng rãi trong việc chống lại các cơn đau tim, có thể sẽ giữ thêm vai trò mới: phòng chống ung thư.
 

"Nhóm nghiên cứu chúng tôi phát hiện ra rằng sau khi sử dụng aspirin liên tục 3-4 năm, số trường hợp có nguy cơ mắc ung thư đã giảm đáng kể. Đây rất có thể là biện pháp mới để ngăn chặn sự phát triển lâu dài của căn bệnh quái ác này" - theo giáo sư - bác sĩ Peter M.Rothwell, trưởng đoàn của 3 nghiên cứu mới nhất đến từ nước Anh, đại học Oxford. "Do aspirin có thể ngăn chặn sự lan tràn của tế bào ung thư, nó còn có triển vọng trở thành thuốc trị liệu".

Một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng việc uống aspirin hàng ngày trong vòng khoảng 10 năm thực sự có thể ngăn ngừa một số loại ung thư. Tuy nhiên, hiệu quả của việc sử dụng trong thời gian ngắn, hay hiệu quả của thuốc đối với phụ nữ là không rõ ràng.

Gần đây, việc sử dụng aspirin liều thấp cũng được các bác sĩ đề xuất với những bệnh nhân có tiền sử nhồi máu cơ tim nhằm ngăn chặn nguy cơ tái bệnh.

Theo bác sĩ Rothwell, aspirin có thể chống lại ung thư do khả năng ức chế tiểu cầu - tế bào đóng vai trò thúc đẩy đông máu, cũng là tác nhân giúp các tế bào ung thư lây lan. Các kết quả nhận được cho thấy, sử dụng aspirin liều thấp hàng ngày giảm nguy cơ tử vong do ung thư đi 15%, dùng aspirin trong vòng 5 năm trở lên giảm nguy cơ này xuống 37%, và ở mức 3 năm, nguy cơ giảm đi 25% cho cả nam và nữ.

Trong một nghiên cứu khác, nhóm nghiên cứu của giáo sư Rothwell đã đào sâu vào hiệu quả của aspirin trong việc làm chậm lại quá trình di căn ung thư. Các dữ liệu được thu thập từ 5 cuộc thử nghiệm lâm sàng với aspirin liều thấp hàng ngày trên các bệnh nhân có biểu hiện phát triển ung thư.

Sau hơn 6 năm theo đuổi thử nghiệm, aspirin liều thấp đã giúp các bệnh nhân tham gia thử nghiệm giảm nguy cơ di căn ung thư tới 36% so với những người không dùng aspirin.

Ngoài ra, aspirin còn làm giảm nguy cơ di căn trong các khối u rắn, như ung thư phổi, ruột kết và ung thư tuyến tiền liệt tới 46%. Con số này là 18% đối với ung thư bàng quang và ung thư thận.

Các nhà nghiên cứu thậm chí còn ấn tượng hơn nữa khi xem xét thấy với những người tiếp tục sử dụng aspirin sau khi đã phát hiện ung thư, tỷ lệ phát triển di căn giảm đi cực kỳ đáng kể, tới 70%.

Mặc dù nghiên cứu nhận được rất nhiều sự chú ý và khích lệ từ giới chuyên môn, không ít chuyên gia vẫn tỏ ra hoài nghi và có ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng nghiên cứu chưa triệt để và chưa đưa ra kết luận cụ thể về việc rút cục thì sử dụng aspirin liều thấp hàng ngày có giúp ngăn ngừa ung thư hay không.

Theo Galtime - Nguồn Dep.com.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:243 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn