Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Các chuyên gia cho rằng quá liều thuốc giảm đau, hạ sốt acetaminophen (tên thương mại là Tylenol) có thể khiến trẻ tử vong.
 

Các chuyên gia cho rằng quá liều thuốc giảm đau, hạ sốt acetaminophen (tên thương mại là Tylenol) là nguyên nhân hàng đầu của suy gan cấp ở trẻ em, và cần giáo dục cộng đồng nhiều hơn để cảnh báo cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ mối nguy hiểm này.

Tiến sĩ Rod Lim, thuộc Bệnh viện Nhi tại Trung tâm Khoa học y tế London ở Ontario, Canada, và các đồng nghiệp cho rằng acetaminophen là loại thuốc không cần đơn được sử dụng rộng rãi, nhưng liều nhắc lại trên mức khuyến nghị hoặc quá liều do nhầm lẫn hay cố ý, có thể gây suy gan cấp và thậm chí tử vong ở trẻ em.

Acetaminophen

Các tác giả trích dẫn một nghiên cứu ca bệnh cha mẹ đã sai lầm cho con trai 22 ngày tuổi của họ dùng quá nhiều acetaminophen sau cắt bao quy đầu. Khi sai sót được phát hiện, bé trai đã hồi phục sau khi được dùng N-acetylcysteine đường tĩnh mạch - một liệu pháp điều trị chuẩn đối với ngộ độc gan.

Báo cáo của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và các trung tâm kiểm soát ngộ độc Hoa Kỳ xem xét 238 trường hợp nhầm lẫn thuốc nghiêm trọng ở trẻ dưới 6 tuổi và thấy rằng quá liều acetaminophen là nguyên nhân phổ biến nhất của các tai biến đe dọa tính mạng, bệnh mạn tính hoặc tử vong.

Bác sĩ và dược sĩ cần tiếp tục giáo dục cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ về cách sử dụng đúng acetaminophen và các thuốc khác ở trẻ em, xem kỹ nhãn thuốc và thông tin liều lượng của thuốc.  

Cũng cần các thiết bị đo liều tốt hơn vì nhiều bậc cha mẹ sử dụng thìa - có kích cỡ không chuẩn và có thể gây quá liều.

Theo Healthday - Nguồn Anninhthudo.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:142 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn