Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Một nghiên cứu mới đây cho thấy nồng độ vitamin D giảm có thể khiến những người hút thuốc mắc bệnh ung thư liên quan tới thuốc lá.
 

Trong nghiên cứu này, Afzal et al. đã đo nồng độ vitamin D trong huyết tương từ các mẫu máu thu thập được từ năm 1981-1983 của 10.000 người dân Đan Mạch. Các nhà nghiên cứu sau đó đã theo dõi những người này trong khoảng thời gian lên tới 28 năm thông qua Trung tâm Ung thư Đan Mạch. Trong số này có 1.081 người đã mắc một căn bệnh ung thư liên quan tới thuốc lá.

Các nhà nghiên cứu xác định rằng nồng độ vitamin D trung bình ở những người này chỉ là 14,8 ng/mL so với nồng độ trung bình 16,4 ng/mL của tất cả những người được theo dõi.

Những kết quả này lần đầu tiên cho thấy rằng nguy cơ mắc các bệnh ung thư liên quan tới thuốc lá có liên quan với nồng độ vitamin D thấp. Những dữ liệu cũng chỉ ra rằng các hóa chất trong khói thuốc có thể ảnh hưởng tới chức năng và sự trao đổi chất của vitamin D. Ngược lại, vitamin D cũng có thể thay đổi tác nhân gây ung thư của các hóa chất trong khói thuốc.

Nếu nghiên cứu sâu hơn xác nhận điều này, nó sẽ phù hợp với những nghiên cứu trước đây chứng minh các tác dụng chống lại ung thư của các dẫn xuất vitamin D cũng như mối tương quan của sự thiếu hụt vitamin D với những nguy cơ mắc bệnh ung thư và tăng khả năng bị ảnh hưởng bởi những chất gây ung thư có trong khói thuốc lá. Tuy nhiên, điều thú vị là nồng độ vitamin D thấp không liên quan tới nguy cơ mắc các loại ung thư không liên quan với thuốc lá.

Trong nghiên cứu, bác sĩ, Tiến sĩ Y học Børge G. Nordestgaard nói rằng: ''Những phân tích của chúng tôi cho thấy mối liên quan giữa nồng độ thấp của vitamin D trong huyết tương với nguy cơ cao mắc các bệnh ung thư có liên quan tới thuốc lá. Điều này rất quan trọng đối với các nghiên cứu trong tương lai về mối liên quan giữa nồng độ vitamin D trong huyết tương với nguy cơ mắc bệnh ung thư''.

Nghiên cứu này được đăng trực tuyến trên Tạp chí Clinical Chemistry của Hiệp hội Hóa học lâm sàng Mỹ.

Chỉ riêng tại Mỹ, hàng năm số ca tử vong vì các vấn đề liên quan tới hút thuốc lá nhiều hơn so với HIV, các loại ma túy, rượu, tai nạn mô tô, tự tử và giết người cộng lại. Đây là nguyên nhân chính cho ít nhất 30% tất cả số ca tử vong do ung thư.

Hút thuốc có thể dẫn tới việc mắc nhiều loại ung thư như ung thư bàng quang, cổ tử cung, thực quản, đầu và cổ, thận, gan, phổi, tuyến tụy, dạ dày cũng như ung thư bạch cầu myeloid. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, chi phí chăm sóc sức khỏe và những tổn thất năng suất do hút thuốc lá gây ra đối với nền kinh tế xấp xỉ 193 tỉ đô la/năm.

 Theo sciencedayily - Nguồn Dantri.com.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:120 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn