Thuốc chữa động kinh dùng để cai rượu

(ĐTĐ) – Các chuyên gia ở Đại học Pensylvania đã chứng minh được rằng, để cai chứng nghiện rượu có thể dùng thuốc topiramate, loại thuốc vốn được dùng để điều trị bệnh động kinh và chứng đau nửa đầu.
 

Họ đặt ra mục tiêu là đánh giá hiệu quả và độ an toàn của thuốc topiramate khi sử dụng vào mục đích giảm mức độ nghiện ngập, tức là giảm lượng rượu được uống.

Thuốc chữa động kinh dùng để cai rượu

Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm đối với 138 người tình nguyện, trong đó có 62,3% là nam giới, được chia ra thành 2 nhóm theo tính chất điều trị và đều được giới thiệu về các phương pháp cai rượu. Trong vòng 12 tuần, nhóm thứ nhất được uống topiramate với liều 200 mg/ngày, còn nhóm thứ hai dùng thuốc vờ.

Sau khi kết thúc 12 tuần thử nghiệm, các nhà khoa học ghi nhận rằng, topiramate đã giúp giảm được 5 lần lượng rượu uống vào và bắt đầu tăng được số ngày không uống rượu, đồng thời giảm được các chỉ số gamma-glutamyl traspeptedase, vốn đặc trưng cho suy gan do rượu.

Topiramate nói chung là chất dẫn xuất của fructoza, đã được các bác sĩ chú ý khi các nhà khoa học ở Đại học Maryland chứng minh rằng có thể dùng để giảm bớt tình trạng nghiện cocain.

Theo American Journal of Psychiatry – Nguồn Motthegioi.vn

Có thể bạn quan tâm

    Bài viết của: Điều Trị Đau Clinic
    Biên tập: BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) | Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 | Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
    2871 bài viết