Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Các chuyên gia ở Đại học Pensylvania đã chứng minh được rằng, để cai chứng nghiện rượu có thể dùng thuốc topiramate, loại thuốc vốn được dùng để điều trị bệnh động kinh và chứng đau nửa đầu.
 

Họ đặt ra mục tiêu là đánh giá hiệu quả và độ an toàn của thuốc topiramate khi sử dụng vào mục đích giảm mức độ nghiện ngập, tức là giảm lượng rượu được uống.

Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm đối với 138 người tình nguyện, trong đó có 62,3% là nam giới, được chia ra thành 2 nhóm theo tính chất điều trị và đều được giới thiệu về các phương pháp cai rượu. Trong vòng 12 tuần, nhóm thứ nhất được uống topiramate với liều 200 mg/ngày, còn nhóm thứ hai dùng thuốc vờ.

Sau khi kết thúc 12 tuần thử nghiệm, các nhà khoa học ghi nhận rằng, topiramate đã giúp giảm được 5 lần lượng rượu uống vào và bắt đầu tăng được số ngày không uống rượu, đồng thời giảm được các chỉ số gamma-glutamyl traspeptedase, vốn đặc trưng cho suy gan do rượu.

Topiramate nói chung là chất dẫn xuất của fructoza, đã được các bác sĩ chú ý khi các nhà khoa học ở Đại học Maryland chứng minh rằng có thể dùng để giảm bớt tình trạng nghiện cocain.

Theo American Journal of Psychiatry - Nguồn Motthegioi.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Báo động tình trạng sớm thoái hóa cột sống cổ ở dân văn phòng

21-10-2018 Hits:1390 Thông tin sản phẩm Phòng khám Thoát vị Đĩa đệm

(ĐTĐ) - Hiện nay bệnh đau lưng, đau vai gáy, nhức mỏi cơ bắp đang ngày càng gia tăng đặc biệt là đối với người cao tuổi và người làm việc văn phòng ít vận động, người làm việc nặng quá sức...   Có rất nhiều người sau một đêm ngủ dậy bỗng thấy thấy đau nhức khắp mình, đặc biệt là đau tê dại vùng vai, gáy, lưng nhiều khi đau lan xuống bả vai, làm tê mỏi các cánh tay, cẳng tay và ngón tay. Có thể có các điểm đau khi ấn vào các gai sau và cạnh cột...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận