Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Các chuyên gia ở Đại học Pensylvania đã chứng minh được rằng, để cai chứng nghiện rượu có thể dùng thuốc topiramate, loại thuốc vốn được dùng để điều trị bệnh động kinh và chứng đau nửa đầu.
 

Họ đặt ra mục tiêu là đánh giá hiệu quả và độ an toàn của thuốc topiramate khi sử dụng vào mục đích giảm mức độ nghiện ngập, tức là giảm lượng rượu được uống.

Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm đối với 138 người tình nguyện, trong đó có 62,3% là nam giới, được chia ra thành 2 nhóm theo tính chất điều trị và đều được giới thiệu về các phương pháp cai rượu. Trong vòng 12 tuần, nhóm thứ nhất được uống topiramate với liều 200 mg/ngày, còn nhóm thứ hai dùng thuốc vờ.

Sau khi kết thúc 12 tuần thử nghiệm, các nhà khoa học ghi nhận rằng, topiramate đã giúp giảm được 5 lần lượng rượu uống vào và bắt đầu tăng được số ngày không uống rượu, đồng thời giảm được các chỉ số gamma-glutamyl traspeptedase, vốn đặc trưng cho suy gan do rượu.

Topiramate nói chung là chất dẫn xuất của fructoza, đã được các bác sĩ chú ý khi các nhà khoa học ở Đại học Maryland chứng minh rằng có thể dùng để giảm bớt tình trạng nghiện cocain.

Theo American Journal of Psychiatry - Nguồn Motthegioi.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Viêm Cột Sống Dính Khớp

13-12-2018 Hits:37 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp BS Mai Trung Dũng

2. NGUYÊN NHÂN Nguyên nhân của bệnh chưa được biết rõ hoàn toàn. Có hai đặc điểm chính là hiện tượng viêm và xơ hóa, calci hóa các dây chằng, bao khớp (đặc biệt tại vị trí cột sống), các điểm bám gân. Kháng nguyên hoà hợp mô HLA-B27: gặp trong 90% trường hợp, ngoài ra còn có thể có một số yếu tố gen khác và tác nhân nhiễm khuẩn. Yếu tố gia đình chiếm tỷ lệ 10%. Phản ứng miễn dịch: Sự kết hợp giữa yếu tố gen và tác nhân nhiễm khuẩn ban đầu ở các đối tượng này gây...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận