Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Trong cuộc sống quanh ta, có rất nhiều điều tưởng chừng như đơn giản, chính vì sự đơn giản nên người ta thường không để ý. Tuy nhiên, cũng có nhiều người, qua sự đơn giản này đã rung một tiếng chuông cảnh tỉnh, giống như một sinh viên dược khoa tại Úc, anh ta đã dùng một chuyện rất bình thường để làm báo cáo và bất ngờ được điểm cao. Xin được ghi lại câu chuyện này. 
 

H. là một sinh viên dược và đang thực hiện một số giờ thực tập tại nhà thuốc tây (tất cả sinh viên dược tại Úc đều phải tuân thủ số giờ quy định này). Nhiệm vụ của H. là phụ tá cho dược sĩ và tư vấn cho bệnh nhân về những loại thuốc thông thường. 

Một bà cụ vốn bị đau khớp tay kinh niên và thường dùng paracetamol để giảm cơn đau. Hôm nay, bà ta đến mua paracetamol đồng thời hỏi luôn một loại thuốc cảm cúm tên là lemsip max cold & flu. 

H. nhận thấy bà cụ này rất thường dùng paracetamol để đối phó những cơn đau khớp. Loại thuốc cảm cúm mà bà cụ hỏi H. cũng có chứa paracetamol. H. chợt nghĩ bà cụ sẽ sử dụng rất nhiều paracetamol nếu 2 loại thuốc giảm đau khớp và trị cảm cúm được dùng chung. 

Khi hỏi thăm, bà cụ cho biết đã mắc phải cơn cảm vài ngày trước đó và đã tự mua lemsip ở siêu thị. Bà đã sử dụng lemsip với kết quả tốt, Cơn đau cuống họng của bà đã được cải thiện rõ rệt. Khi hỏi H. để mua thêm Lemsip, bà cụ không hề biết là lemsip cũng chứa paracetamol. 

H. ghi nhận rằng mỗi liều lemsip chứa 1.000 mg paracetamol. H. lo ngại rằng nếu lemsip được dùng chung với loại thuốc giảm đau khớp mà bà dùng hằng ngày thì liều lượng paracetamol sẽ gấp đôi mức cho phép, điều này sẽ dẫn tới ngộ độc gan. 

H. giải thích với bà cụ rằng kiểm tra các thành phần có trong những viên thuốc không cần kê toa là điều vô cùng quan trọng dù các loại thuốc này được bán rộng rãi ở siêu thị. H. nhấn mạnh rằng lemsip đã có chứa sẵn paracetamol, vốn đã có sẵn trong thuốc trị đau khớp, nếu dùng nhiều quá sẽ làm tổn hại gan. H. khuyên bà dùng một loại thuốc trị cảm khác thích hợp hơn. H. cũng đề nghị bà nên kiểm tra những loại thuốc đang dùng hoặc muốn dùng với dược sĩ hoặc bác sĩ để ngăn ngừa những tác dụng không mong muốn. 

Bà cụ cảm ơn H. rất nhiều về lời tư vấn. Trước nay, bà không nghĩ rằng những thuốc bán rộng rãi ở siêu thị lại có thể gây nên những vấn đề nghiêm trọng. Bà vui vẻ đón nhận một loại thuốc mà H. đề nghị và nói rằng sẽ cẩn trọng hơn trong sử dụng thuốc sau này. 

Nguồn Nld.com.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:134 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn