Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Áo cho thấy, những người mắc chứng đau cơ xơ mãn tính (Fibromyalgia) có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung vitamin D nếu cơ thể họ có mức thấp loại vitamin này.
 

Các nhà nghiên cứu cho biết, hiện không có cách chữa trị bệnh đau cơ xơ và nguyên nhân gây bệnh cũng chưa rõ. Những người bị đau cơ xơ thường có cảm giác đau và mệt mỏi.

Trong nghiên cứu, tiến sĩ Florian Wepner, Bệnh viện Chỉnh hình Vienna Speising (Áo)- người đứng đầu nhóm nghiên cứu và các đồng sự đã tiến hành thử nghiệm ngẫu nhiên trên 30 phụ nữ mắc bệnh đau cơ xơ, có mức thấp vitamin D. Một số phụ nữ tham gia được dùng nguồn thuốc viên bổ sung vitamin D trong 25 tuần và sau đó được theo dõi trong 24 tuần kế tiếp.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pain cho thấy, những người đã bổ sung vitamin D cho biết họ ít bị đau và mệt mỏi vào buổi sáng so với những người không nhận được nguồn bổ sung vitamin D.

Tiến sĩ Wepner cho biết: "Vitamin D có thể được coi là một phương pháp điều trị tương đối an toàn và kinh tế do chi phí hỗ trợ điều trị bệnh đau cơ xơ hiện rất cao. Nồng độ vitamin D cần được theo dõi ở bệnh nhân đau cơ xơ - đặc biệt là vào mùa đông, khi ánh nắng mặt trời hạn chế - và điều chỉnh khi cần thiết”.

Bác sĩ Kiran Patel, một chuyên gia thuốc giảm đau tại Bệnh viện Lenox Hill ở thành phố New York (Mỹ) nói: "Các bệnh nhân đau cơ xơ và những trường hợp đau mãn tính chắc chắn phải được thường xuyên kiểm tra nồng độ vitamin D trong máu và nếu thấp, cần xem xét bổ sung theo hướng dẫn của bác sĩ".

Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo, những người bị đau cơ xơ cần được kiểm tra mức vitamin D trước khi dùng thuốc bổ sung. Vì việc dùng quá nhiều vitamin D có thể gây nguy hại đối với sức khỏe.

Theo Medicinenet - Phunuonline.com.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:134 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn