Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Áo cho thấy, những người mắc chứng đau cơ xơ mãn tính (Fibromyalgia) có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung vitamin D nếu cơ thể họ có mức thấp loại vitamin này.
 

Các nhà nghiên cứu cho biết, hiện không có cách chữa trị bệnh đau cơ xơ và nguyên nhân gây bệnh cũng chưa rõ. Những người bị đau cơ xơ thường có cảm giác đau và mệt mỏi.

Trong nghiên cứu, tiến sĩ Florian Wepner, Bệnh viện Chỉnh hình Vienna Speising (Áo)- người đứng đầu nhóm nghiên cứu và các đồng sự đã tiến hành thử nghiệm ngẫu nhiên trên 30 phụ nữ mắc bệnh đau cơ xơ, có mức thấp vitamin D. Một số phụ nữ tham gia được dùng nguồn thuốc viên bổ sung vitamin D trong 25 tuần và sau đó được theo dõi trong 24 tuần kế tiếp.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pain cho thấy, những người đã bổ sung vitamin D cho biết họ ít bị đau và mệt mỏi vào buổi sáng so với những người không nhận được nguồn bổ sung vitamin D.

Tiến sĩ Wepner cho biết: "Vitamin D có thể được coi là một phương pháp điều trị tương đối an toàn và kinh tế do chi phí hỗ trợ điều trị bệnh đau cơ xơ hiện rất cao. Nồng độ vitamin D cần được theo dõi ở bệnh nhân đau cơ xơ - đặc biệt là vào mùa đông, khi ánh nắng mặt trời hạn chế - và điều chỉnh khi cần thiết”.

Bác sĩ Kiran Patel, một chuyên gia thuốc giảm đau tại Bệnh viện Lenox Hill ở thành phố New York (Mỹ) nói: "Các bệnh nhân đau cơ xơ và những trường hợp đau mãn tính chắc chắn phải được thường xuyên kiểm tra nồng độ vitamin D trong máu và nếu thấp, cần xem xét bổ sung theo hướng dẫn của bác sĩ".

Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo, những người bị đau cơ xơ cần được kiểm tra mức vitamin D trước khi dùng thuốc bổ sung. Vì việc dùng quá nhiều vitamin D có thể gây nguy hại đối với sức khỏe.

Theo Medicinenet - Phunuonline.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Báo động tình trạng sớm thoái hóa cột sống cổ ở dân văn phòng

21-10-2018 Hits:1389 Thông tin sản phẩm Phòng khám Thoát vị Đĩa đệm

(ĐTĐ) - Hiện nay bệnh đau lưng, đau vai gáy, nhức mỏi cơ bắp đang ngày càng gia tăng đặc biệt là đối với người cao tuổi và người làm việc văn phòng ít vận động, người làm việc nặng quá sức...   Có rất nhiều người sau một đêm ngủ dậy bỗng thấy thấy đau nhức khắp mình, đặc biệt là đau tê dại vùng vai, gáy, lưng nhiều khi đau lan xuống bả vai, làm tê mỏi các cánh tay, cẳng tay và ngón tay. Có thể có các điểm đau khi ấn vào các gai sau và cạnh cột...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận