Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Áo cho thấy, những người mắc chứng đau cơ xơ mãn tính (Fibromyalgia) có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung vitamin D nếu cơ thể họ có mức thấp loại vitamin này.
 

Các nhà nghiên cứu cho biết, hiện không có cách chữa trị bệnh đau cơ xơ và nguyên nhân gây bệnh cũng chưa rõ. Những người bị đau cơ xơ thường có cảm giác đau và mệt mỏi.

Trong nghiên cứu, tiến sĩ Florian Wepner, Bệnh viện Chỉnh hình Vienna Speising (Áo)- người đứng đầu nhóm nghiên cứu và các đồng sự đã tiến hành thử nghiệm ngẫu nhiên trên 30 phụ nữ mắc bệnh đau cơ xơ, có mức thấp vitamin D. Một số phụ nữ tham gia được dùng nguồn thuốc viên bổ sung vitamin D trong 25 tuần và sau đó được theo dõi trong 24 tuần kế tiếp.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pain cho thấy, những người đã bổ sung vitamin D cho biết họ ít bị đau và mệt mỏi vào buổi sáng so với những người không nhận được nguồn bổ sung vitamin D.

Tiến sĩ Wepner cho biết: "Vitamin D có thể được coi là một phương pháp điều trị tương đối an toàn và kinh tế do chi phí hỗ trợ điều trị bệnh đau cơ xơ hiện rất cao. Nồng độ vitamin D cần được theo dõi ở bệnh nhân đau cơ xơ - đặc biệt là vào mùa đông, khi ánh nắng mặt trời hạn chế - và điều chỉnh khi cần thiết”.

Bác sĩ Kiran Patel, một chuyên gia thuốc giảm đau tại Bệnh viện Lenox Hill ở thành phố New York (Mỹ) nói: "Các bệnh nhân đau cơ xơ và những trường hợp đau mãn tính chắc chắn phải được thường xuyên kiểm tra nồng độ vitamin D trong máu và nếu thấp, cần xem xét bổ sung theo hướng dẫn của bác sĩ".

Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo, những người bị đau cơ xơ cần được kiểm tra mức vitamin D trước khi dùng thuốc bổ sung. Vì việc dùng quá nhiều vitamin D có thể gây nguy hại đối với sức khỏe.

Theo Medicinenet - Phunuonline.com.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Viêm Cột Sống Dính Khớp

13-12-2018 Hits:37 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp BS Mai Trung Dũng

2. NGUYÊN NHÂN Nguyên nhân của bệnh chưa được biết rõ hoàn toàn. Có hai đặc điểm chính là hiện tượng viêm và xơ hóa, calci hóa các dây chằng, bao khớp (đặc biệt tại vị trí cột sống), các điểm bám gân. Kháng nguyên hoà hợp mô HLA-B27: gặp trong 90% trường hợp, ngoài ra còn có thể có một số yếu tố gen khác và tác nhân nhiễm khuẩn. Yếu tố gia đình chiếm tỷ lệ 10%. Phản ứng miễn dịch: Sự kết hợp giữa yếu tố gen và tác nhân nhiễm khuẩn ban đầu ở các đối tượng này gây...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận