Glucosamine không hiệu quả với bệnh viêm khớp ?

(ĐTĐ) – Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Hàn Quốc, biệt dược glucosamine, chuyên dùng điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp, không đem lại hiệu quả đối với bệnh viêm khớp mãn tính.

 

Cơ quan Hợp tác Chăm sóc sức khỏe thuộc Bộ Y tế Phúc lợi và Gia đình Hàn Quốc đã phân tích 37 thí nghiệm y tế khác nhau nhằm xác định hiều quả điều trị của hợp chất glucosamine trong điều trị viêm khớp mãn tính.

Glucosamine không hiệu quả với bệnh viêm khớp ?

Ngày 24/8, cơ quan này kết luận không hề tìm thấy bằng chứng khoa học nào củng cố cho tuyên bố lâu nay rằng glucosamine có tác dụng phòng và chữa bệnh trong điều trị viêm khớp.

Được chiết xuất từ vỏ ngoài của loài giáp xác, glucosamine chuyên dùng để điều trị viêm khớp mãn và giảm đau trong các trường hợp sưng tấy khớp.

Cơ quan trên còn cho biết, glucosamine cho thấy hiệu quả giảm đau và ngăn chặn thoái hóa khớp ở mức độ vừa phải trong một số nghiên cứu lâm sàng, nhưng kết quả này không bền vững và hợp chất này không thể được xem là một phương pháp điều trị bệnh viêm khớp mãn tính./.

Nguồn: Vietnam+

{loadposition duovital}

{loadposition chenthem}


Có thể bạn quan tâm

Bài viết của: Điều Trị Đau Clinic
Biên tập: BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) | Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 | Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
2870 bài viết