Viện điện tử

Aspirin giúp ngăn chặn ung thư

(ĐTĐ) – Theo các nhà nghiên cứu y học, thuốc aspirin có thể ngăn chặn hơn 10.000 ca mắc bệnh ung thư trong vòng 30 năm tới, giúp khoảng 1.000 người thoát khỏi nguy cơ tử vong.

 

Một nghiên cứu mới đây tại Viện Nghiên cứu Ung thư của Anh (Cencer Research UK) cho rằng hàng ngàn trường hợp ung thư di truyền có thể được ngăn chặn bằng cách dùng 2 viên aspirin/ngày. Theo đó, những người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư sẽ giảm được 63% nguy cơ mắc bệnh.

Aspirin giúp ngăn chặn ung thư

Uống 2 viên aspirin mỗi ngày có thể ngăn ngừa ung thư di truyền

Nghiên cứu, được thực hiện từ năm 1999 đến 2005 trên gần 900 người, đã đưa ra bằng chứng mạnh mẽ nhất về các thuộc tính của aspirin chống lại bệnh ung thư.

Các nhà khoa học tập trung vào những người có hội chứng Lynch – một lỗi di truyền được phát hiện trên một trong 1.000 người. Hội chứng này làm tăng nguy cơ phát triển ung thư ruột lên tới 10 lần, và kéo theo các căn bệnh nguy hiểm khác như tử cung và các khối u trên cơ thể.

Giáo sư Đại học Newcastle, Sir John Burn, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Nếu những người mắc hội chứng Lynch dùng 2 viên aspirin/ngày thì trong 30 năm chúng ta sẽ ngăn chặn được nguy cơ 10.000 người mắc bệnh ung thư”.

Tuy nhiên, Giáo sư Burn cũng thừa nhận một số tác dụng phụ, chẳng hạn như u xơ. “Bằng cách dùng một liều aspirin nhỏ hơn bạn có thể ngăn ngừa các tác dụng phụ của thuốc,” ông nói.

Giáo sư Chris Paraskeva, chuyên gia ung thư ruột của Viện Nghiên cứu Ung thư Anh nhận xét: “Điều này cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của aspirin trong cuộc chiến chống ung thư”./.

Theo The Sun – Nguồn Vov.vn
-5%
New
10.990.000
-11%
New
2.400.000
-8%
New
3.400.000
-6%
New
4.900.0006.380.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status