Viện điện tử

Botox chữa đau cổ và vai mạn tính

(ĐTĐ) – Một nghiên cứu mới cho thấy tiêm botox (từ lâu đã được dùng để xóa nếp nhăn) cũng có thể làm giảm đau cơ cổ và vai mạn tính.
 

Tiến sĩ Robert Duarte từ Trung tâm Đau của Viện Khoa học thần kinh Cushing tại Great Neck, NY (Mỹ) cho biết loại đau mạn tính này là một rối loạn phổ biến có thể gây suy giảm chức năng của bệnh nhân. Ngoài ra, đau cổ có thể gây đau đầu.

Botox chữa đau cổ và vai mạn tính

Trong nghiên cứu, 118 bệnh nhân bị đau kéo dài trong hơn 2 tháng cho dù đã dùng các thuốc giảm đau khác được tiêm botox (độc tố botulinum týp A) hoặc giả dược.

Theo nhóm nghiên cứu của Trường đại học California, Los Angeles thì những người được tiêm botox đã giảm điểm số đau nhiều hơn so với những người tiêm giả dược.

Người được tiêm botox cũng giảm rõ rệt số cơn đau đầu trong mỗi tuần và cơn đau đầu cũng nhẹ hơn. Họ cũng cải thiện chất lượng sống hơn vì đau ít cản trở các hoạt động chung, giấc ngủ và thưởng thức.

Theo kết quả này thì botox có thể là một lựa chọn cho những người bị đau cổ và vai mạn tính nhưng không thuyên giảm bệnh bằng các liệu pháp truyền thống, như các thuốc chống viêm, steroid và thuốc giãn cơ, trị liệu thể lực và thay đổi hành vi.

Tác giả cho rằng mặc dù dữ liệu sơ bộ là có triển vọng, vẫn cần nghiên cứu thêm để xem xét hiệu quả và độ an toàn của tiêm botox ở những bệnh nhân bị bệnh vùng cổ mạn tính.

Theo HD – Nguồn Tienphong.vn
New
10.990.000
-11%
New
2.290.000
-8%
New
3.290.0003.400.000
Mới
6.380.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status