fbpx
Viện điện tử

Botox giúp giảm đau

(ĐTĐ) – Mười năm sau khi được công nhận tác dụng xóa nếp nhăn trên mặt, hiện nay botox còn được sử dụng để giảm đau.

Đau đầu.  Năm 2010, Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) đã cho phép sử dụng botox để phòng ngừa đau nửa đầu cấp tính. Botox có thể ngăn ngừa đau nửa đầu trở lại trong khoảng ba tháng nếu sử dụng đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Botox giúp giảm đau

Viêm khớp. Trong báo cáo ban đầu, botox giúp giảm đau hông, đầu gối và vai do viêm thấp khớp, viêm khớp xương và viêm khớp vảy nến. Theo một nghiên cứu nhỏ, 38% bệnh nhân đau khớp vai được tiêm botox cảm thấy giảm đau nhiều hơn so với 9% sử dụng thuốc an thần giảm đau.

Đau lưng. Nghiên cứu năm 2001 cho thấy, 60% bệnh nhân đau lưng cấp tính được tiêm botox đã giảm đau trong ba đến bốn tháng. Tuy nhiên, botox vẫn chưa được FDA công nhận trong điều trị đau lưng.

Đau thần kinh. Dạng đau này tác động đến bàn tay, bàn chân và cẳng chân thường gặp trong bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Neurology cho biết, 44% bệnh nhân đau thần kinh sau khi tiêm botox vào đầu ngón chân cảm thấy giảm đau. Tuy nhiên botox chưa được FDA công nhận trong liệu pháp này.

Theo Everyday health – Nguồn Phunuonline.com.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
DMCA.com Protection Status