fbpx
Viện điện tử

Canxi giúp giảm nguy cơ ung thư vú

(ĐTĐ) – Theo kết quả một cuộc nghiên cứu tại Mỹ, những phụ nữ tiêu thụ nhiều loại sản phẩm chế biến từ bơ sữa, hay từ các nguồn bổ sung canxi khác, có thể giảm 23% nguy cơ mắc bệnh ung thư so với những phụ nữ tiêu thụ ít canxi.

 

Với đàn ông, những người cung cấp vào cơ thể nhiều canxi có thể giảm được 16% nguy cơ bị mắc ung thư so với những người sử dụng ít canxi trong chế độ ăn hàng ngày.

Viện Y khoa Mỹ khuyến khích, những người già trên 50 tuổi nên cung cấp 1.200 miligram canxi cho cơ thể mỗi ngày, trong khi Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Anh khuyến khích lượng canxi cung cấp cho người lớn là 700 miligram mỗi ngày.

Canxi giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Những nguồn thực phẩm giàu canxi bao gồm sữa, pho mát và các sản phẩm được làm từ bơ sữa. Bên cạnh đó, các loại rau lá xanh như cải xanh, bắp cải, mướp tây hay đậu nành, đậu phụ, nước đậu nành, quả hạch, bánh mì… cũng đều là những loại thực phẩm dồi dào canxi.

Các nhà khoa học thuộc Viện Ung thư Quốc gia Mỹ đã tiến hành nghiên cứu dựa trên bản câu hỏi thăm dò về chế độ ăn, cũng như các nguồn bổ sung canxi của 500.000 người tham gia từ năm 1995-1996. Sau đó, họ so sánh với cơ sở dữ liệu thu thập được vào năm 2003 về tỉ lệ bệnh ung thư phát triển trong số những người tham gia nghiên cứu.

Theo đó, những người đàn ông tiêu thụ 1.530 miligram canxi mỗi ngày, giảm 16% nguy cơ mắc các loại ung thư hơn những người tiêu thụ 526 miligram canxi mỗi ngày. Và với những người phụ nữ tiêu thụ khoảng 1.881 miligram mỗi ngày, giảm 23% nguy cơ mắc các chứng ung thư so với những phụ nữ chỉ tiêu thụ 494 miligram canxi mỗi ngày.

Nhà khoa học dẫn đầu cuộc nghiên cứu, ông Yikyung Park, thuộc Viện Ung thư Quốc gia Mỹ nói: “Những sản phẩm làm từ bơ sữa chứa các loại vi dưỡng chất có khả năng tiềm tàng chống ung thư như canxi, vitamine D và axít linoleic – những chất này đã được thừa nhận có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại việc phát triển bệnh ung thư trực tràng và ung thư vú”.

Các nhà khoa học kết luận: “Những phát hiện đã cho thấy rằng việc cung cấp vào cơ thể đủ liều lượng canxi (như đã đề cập ở trên) sẽ giúp giảm nguy cơ mắc tất cả các loại bệnh ung thư liên quan đến phụ nữ và một số bệnh ung thư ở hệ tiêu hóa – đặc biệt là ung thư trực tràng ở cả hai giới. Canxi đã được chứng minh có tác dụng làm giảm sự phát triển bất bình thường và kích thích sự phát triển bình thường của các tế bào ở hệ tiêu hóa cũng như ở vú”.

Theo World Milk Day – Nguồn Phunuonline.com.vn

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status