fbpx
Viện điện tử

Chớ dùng tôi khi bị tăng huyết áp

(ĐTĐ) – Prednisolon tôi được chỉ định chống viêm, ức chế miễn dịch trong các bệnh: viêm khớp dạng thấp, luput ban đỏ toàn thân, một số thể viêm mạch, bệnh Sarcoid, hen phế quản, viêm loét đại tràng, thiếu máu tan huyết, giảm bạch cầu hạt và những bệnh dị ứng nặng gồm cả sốc phản vệ.

Tuy nhiên, khi “kết bạn” với tôi thì phải hết sức cảnh giác, bởi dù tôi không hề có ý định “chơi” xấu bạn, nhưng do bản chất, nên tôi có thể khiến bạn gặp phải một số phiền muộn. Ví dụ như tôi có thể khiến bạn bị loãng xương; suy tuyến thượng thận; rậm lông; gây viêm loét đường tiêu hóa; phù, tăng huyết áp; đái tháo đường; yếu cơ; hội chứng Cushing; giảm kali máu.

Tôi cũng có thể khiến bạn bị mất ngủ, thần kinh dễ bị kích động. Và trong khi dùng tôi, bạn thấy mắt nhìn mờ hay có biểu hiện khác thường thì chắc là do tôi đấy, vì tôi sẽ khiến bạn bị đục thủy tinh thể, bệnh glaucoma… Một điều quan trọng phải lưu ý bạn là khi đã “chơi” với tôi rồi thì hãy tránh xa các anh bạn chống viêm không steroid nhé. Vì nếu “chơi” cùng một lúc với hai chúng tôi, sẽ làm tăng nguy cơ loét dạ dày của bạn.

Chớ dùng tôi khi bị tăng huyết áp

Đặc biệt là khi bạn mắc bệnh tăng huyết áp thì chớ vội kết bạn với tôi. Vì tôi có đặc tính giữ nước khiến huyết áp của bạn không hạ xuống được dù đã uống thuốc với liều thường ngày. Do đó, nếu bạn bị bệnh này thì hãy tránh xa tôi ra. Còn trong trường hợp buộc phải dùng tôi thì bạn phải được bác sĩ theo dõi chặt chẽ và cho điều chỉnh thuốc hạ áp và tư vấn chế độ ăn giảm muối cho bạn thì mới mong đạt được mức huyết áp an toàn.

Kể ra thì tôi cũng có nhiều “tật” thật, nhưng bạn cũng đừng nên sợ hãi quá. Bởi nếu biết dùng tôi đúng và dừng “chơi” với tôi một cách an toàn thì tôi sẽ tạo ra các phép màu nhiệm, đặc biệt là trong các bệnh miễn dịch mà tôi vừa kể ở trên. Thế nên trong suốt bao nhiêu năm nay, tôi vẫn được ưu tiên lựa chọn trong điều trị các bệnh đó đấy.         

Nguồn Suckhoedoisong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
DMCA.com Protection Status