Viện điện tử

Dầu gan cá chữa trị bệnh viêm khớp

(ĐTĐ) – Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cho thấy, những người bị bệnh viêm khớp hoành hành có thể cắt giảm cơn đau bằng việc sử dụng dầu cá, tốt nhất là loại dầu cá tuyết. Công bố được rút ra sau khi các nhà khoa học nghiên cứu ở 500.000 người, họ thường xuyên bị đau các khớp tay chân.

 

Các nhà khoa học tin tưởng rằng, qua nghiên cứu này sẽ giúp những người đau khổ vì bệnh trên không phải dùng tới thuốc ngừa viêm sưng, loại thuốc được cho là tốt nhất để ngăn ngừa bệnh viêm khớp hiện nay. Thuốc chống viêm sưng dù có tác dụng làm giảm cơn đau, nhưng chúng có nhược điểm là gây ra các phản ứng phụ, làm tăng áp huyết và gây ra bệnh tim. Vì những khuyết điểm này mà các bác sĩ hạn chế bệnh nhân dùng thuốc và đưa ra lời khuyên nếu dùng thì cũng chỉ nên dùng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, vì cơn đau kéo dài nên nhiều người đã không ngại dùng thuốc trong thời gian dài.

Dầu gan cá chữa trị bệnh viêm khớp

Dầu cá

Các nhà khoa học cho rằng, khi dùng dầu cá có thể cắt giảm được 1/3 số thuốc chống viêm sưng, nghiên cứu được rút ra sau khi các nhà khoa học khảo sát 97 người bị các bệnh đau các khớp tại Dundee và Edinburgh. Các nhà khoa học tiến hành như sau: Cho một nửa bệnh nhân uống 10g dầu gan cá với liều lượng mạnh hàng ngày và một nửa khác các bệnh nhân phải giảm uống thuốc viêm sưng. Kết quả sau 9 tháng cho thấy, 40% bệnh nhân uống dầu gan cá giảm được 30% việc không phải uống thuốc để tránh đau trong khi những người chữa trị tránh đau bằng uống thuốc chỉ cắt giảm liều lượng thuốc uống là 16% và những người uống dầu gan cá cũng cảm thấy không còn đau nhiều, họ dễ dàng vượt qua cơn bệnh hoành hành. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, những người có khẩu phần ăn nhiều cá cũng giảm nguy cơ bị viêm sưng và các bệnh về miễn dịch như bệnh viêm khớp.

Theo Telegraph – Nguồn Anninhthudo.vn
New
10.990.000
-11%
New
2.290.000
-8%
New
3.290.0003.400.000
Mới
6.380.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status