fbpx
Viện điện tử

Glucosamine không hiệu quả với bệnh viêm khớp ?

(ĐTĐ) – Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Hàn Quốc, biệt dược glucosamine, chuyên dùng điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp, không đem lại hiệu quả đối với bệnh viêm khớp mãn tính.

 

Cơ quan Hợp tác Chăm sóc sức khỏe thuộc Bộ Y tế Phúc lợi và Gia đình Hàn Quốc đã phân tích 37 thí nghiệm y tế khác nhau nhằm xác định hiều quả điều trị của hợp chất glucosamine trong điều trị viêm khớp mãn tính.

Glucosamine không hiệu quả với bệnh viêm khớp ?

Ngày 24/8, cơ quan này kết luận không hề tìm thấy bằng chứng khoa học nào củng cố cho tuyên bố lâu nay rằng glucosamine có tác dụng phòng và chữa bệnh trong điều trị viêm khớp.

Được chiết xuất từ vỏ ngoài của loài giáp xác, glucosamine chuyên dùng để điều trị viêm khớp mãn và giảm đau trong các trường hợp sưng tấy khớp.

Cơ quan trên còn cho biết, glucosamine cho thấy hiệu quả giảm đau và ngăn chặn thoái hóa khớp ở mức độ vừa phải trong một số nghiên cứu lâm sàng, nhưng kết quả này không bền vững và hợp chất này không thể được xem là một phương pháp điều trị bệnh viêm khớp mãn tính./.

Nguồn: Vietnam+

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status